Công đoạn sấy cám !!!!!!!!!!!!!!!

  • Người khởi tạo cscdn
  • Ngày bắt đầu

cscdn

New member
các bác cho em hỏi công đoạn sấy cám thì cho vào lò nướng với nhiệt độ bao nhiêu và thời gian là bao nhiêu phút nhỉ :D nhà có lò nướng và lò vi sóng , dùng loại nào hợp lí hơn nhỉ
 

Mickeycm.batoqn

New member
Bạn lập pic bên kia hỏi cám CADN pic này bạn hỏi công đoạn sấy cám
Mình nên tìm hiểu trước rồi hảy lập píc,ko phải lúc nào củng có người sẳn sàng trả lời câu hỏi cho bạn đâu.
bạn làm thế thì lảng phí tài nguyên 4oom quá
 

Chéc

New member
các bác cho em hỏi công đoạn sấy cám thì cho vào lò nướng với nhiệt độ bao nhiêu và thời gian là bao nhiêu phút nhỉ :D nhà có lò nướng và lò vi sóng , dùng loại nào hợp lí hơn nhỉ
dùng vi sóng ở mức TB.Cao, lần đầu 5phut, rồi 3phut, rồi 2phut...Giữa các lần kiểm tra cám xem như nào rồi điều chỉnh thời gian cho hợp lí. Không nên để 1 lần nhiều thời gian sẽ cháy cám.
 

cscdn

New member
Bạn lập pic bên kia hỏi cám CADN pic này bạn hỏi công đoạn sấy cám
Mình nên tìm hiểu trước rồi hảy lập píc,ko phải lúc nào củng có người sẳn sàng trả lời câu hỏi cho bạn đâu.
bạn làm thế thì lảng phí tài nguyên 4oom quá

Xin lỗi bạn nhé ,trước khi tôi lập topic , đã tìm kỹ rồi, chưa ai đề cập tới và không có câu trả lời thì tôi mới đăng bài để hỏi ;)
 

cscdn

New member
dùng vi sóng ở mức TB.Cao, lần đầu 5phut, rồi 3phut, rồi 2phut...Giữa các lần kiểm tra cám xem như nào rồi điều chỉnh thời gian cho hợp lí. Không nên để 1 lần nhiều thời gian sẽ cháy cám.

lần đầu tiên làm nên sẽ phải canh cẩn thận bác nhỉ , sau có kinh nghiệm rồi thì sẽ để nó auto .
 

Chéc

New member
lần đầu tiên làm nên sẽ phải canh cẩn thận bác nhỉ , sau có kinh nghiệm rồi thì sẽ để nó auto .
ừ, có thời gian thì cứ 2p kiểm tra rồi đảo cho đều, cám sẽ ngon hơn, chúc bạn thành công.
 

Mickeycm.batoqn

New member

gaututi

New member
mình thì ko có máy sấy, toàn phải đảo qua lửa nhỏ, để cám xe xe lại, cho cái quạt nóng để hong cám, sấy bằng quạt nóng thì lâu dã man
 

doan nguyen

New member
dùng nồi cơm điện cũng ok mà, lót giấy báo xuống rồi đổ cám lên sấy qua đêm cũng ok tuy hơi mất thời gian
 

cscdn

New member
bạn nên vào đọc kỷ rồi hổi.
bất cứ bài cám nào anh em pos đều có chỉ công đoạn sấy cám.
ko mình ko tự tìm mà vội lập hỏi lung tung
http://www.chaomao.org/threads/13134-Cám-bột-truyền-thống-Huế!

mình cảm thấy bạn hơi soi quá đấy , mình đang hỏi đến sấy cám = lò nướng hay lò vi sóng thì tốt hơn , vì theo mình biết công dụng của lò vi sóng là làm nóng lại những đồ đã nấu chín (hấp) chứ không phải làm khô những đồ đang ướt bạn à .
 

cmtegiac

New member
mình cảm thấy bạn hơi soi quá đấy , mình đang hỏi đến sấy cám = lò nướng hay lò vi sóng thì tốt hơn , vì theo mình biết công dụng của lò vi sóng là làm nóng lại những đồ đã nấu chín (hấp) chứ không phải làm khô những đồ đang ướt bạn à .
Sấy bằng lò nướng là tốt nhất, ưu điểm nhiều hơn lò vi sóng đấy bạn.
 

luongdd

Chào Mào Danh Dự
mình cảm thấy bạn hơi soi quá đấy , mình đang hỏi đến sấy cám = lò nướng hay lò vi sóng thì tốt hơn , vì theo mình biết công dụng của lò vi sóng là làm nóng lại những đồ đã nấu chín (hấp) chứ không phải làm khô những đồ đang ướt bạn à .
Bạn nói đúng, lò vi sóng không thích hợp dùng sấy cám
Nếu bạn dùng loại lò nướng này thì bạn để nhiệt độ là 120 độ, chỉnh về chế độ đốt 4 thanh nhiệt cả trên và dưới, đặt thời gian là 60 phút, nếu cám chưa khô hẳn thì cho sấy thêm bạn nhé

LoNuongVH-508S-1.jpg
 

gaututi

New member
Bạn nói đúng, lò vi sóng không thích hợp dùng sấy cám
Nếu bạn dùng loại lò nướng này thì bạn để nhiệt độ là 120 độ, chỉnh về chế độ đốt 4 thanh nhiệt cả trên và dưới, đặt thời gian là 60 phút, nếu cám chưa khô hẳn thì cho sấy thêm bạn nhé

các cao thủ chỉ bảo quá chuẩn và tận tình,
chúc bác có những mẻ cám ngon lành và chất lượng
 
Sấy bằng lò nướng là tốt nhất, ưu điểm nhiều hơn lò vi sóng đấy bạn.

Bạn nói đúng, lò vi sóng không thích hợp dùng sấy cám
Nếu bạn dùng loại lò nướng này thì bạn để nhiệt độ là 120 độ, chỉnh về chế độ đốt 4 thanh nhiệt cả trên và dưới, đặt thời gian là 60 phút, nếu cám chưa khô hẳn thì cho sấy thêm bạn nhé

LoNuongVH-508S-1.jpg
sẵn đây cho em hỏi thăm tí! e sấy bằng lò nướng thủy tinh có nắp. sấy xong hạt cám nhẹ hơn và khô nhưng sao khi lấy cho chim ăn hạt cám lại hơi dính dính? bác Lương & AE có kinh nghiệm chỉ giáo giúp!
 

cscdn

New member
cám ơn các anh , chỉ rõ ràng như mấy bác AE mới dễ hiểu :D Mẻ cám đầu em làm xong rồi , mẻ đầu cho nên kinh nghiệm chưa nhiều , đẽo cày giữa đường , mỗi cụ chỉ 1 tý nên hương vị của cám chưa đúng ý , mẻ sau sẽ ngon hơn ^^
 

ĐKL?hao12345

New member
Bạn nói đúng, lò vi sóng không thích hợp dùng sấy cám
Nếu bạn dùng loại lò nướng này thì bạn để nhiệt độ là 120 độ, chỉnh về chế độ đốt 4 thanh nhiệt cả trên và dưới, đặt thời gian là 60 phút, nếu cám chưa khô hẳn thì cho sấy thêm bạn nhé

LoNuongVH-508S-1.jpg
Bạn nào dùng máy này xáy cám rồi cho mình hỏi tí
Nếu để chế độ và thời gian như Bác Lương nói như trên
Thì 1 khay của máy này 1 lúc bỏ bao nhiêu gram . 1kg cám ướt nên chia làm mấy lần thì hợp lý(vd:như 1kg chia làm 4 lần 1 lần 250gram)
 

cscdn

New member
bạn dàn đều ra thôi , nó nướng 4 mặt mà , lần đầu làm thì thi thoảng bỏ ra xem hạt cám ok chưa , rồi sau mình rút kinh nghiệm dần dần thôi
 

luongdd

Chào Mào Danh Dự
sẵn đây cho em hỏi thăm tí! e sấy bằng lò nướng thủy tinh có nắp. sấy xong hạt cám nhẹ hơn và khô nhưng sao khi lấy cho chim ăn hạt cám lại hơi dính dính? bác Lương & AE có kinh nghiệm chỉ giáo giúp!
Nếu bạn sấy bằng lò này thì đương nhiên cám sẽ bị ẩm vì nguyên lý hoạt động của lò này là ép nhiệt từ trên xuống, còn lò nướng loại kia là có quạt gió đối lưu nên hơi ẩm sẽ được đưa ra ngoài

168797f6-7b54-4303-893e-41bb666e746d_lo-nuong-thuy-tinh-sunhouse-sh412.jpg


Bạn nào dùng máy này xáy cám rồi cho mình hỏi tí
Nếu để chế độ và thời gian như Bác Lương nói như trên
Thì 1 khay của máy này 1 lúc bỏ bao nhiêu gram . 1kg cám ướt nên chia làm mấy lần thì hợp lý(vd:như 1kg chia làm 4 lần 1 lần 250gram)
Loại lò này có 1 khay dùng để hứng mỡ thừa khi chúng ta nướng đồ, bạn tận dụng khay đó để sấy cám, mỗi khay chứa được 1,5kg cám khi chúng ta giàn đều đến miệng khay
LoNuongVH-508S-1.jpg
 
Top