sau mấy lần tham khảo trên diễn đàn.em tự đúc kết 1 kinh nghiệm là càng đơn giản càng dễ theo.
em làm 2 lạng ba vì.
4 trứng ( cả đỏ và trắng)
1 lạng lạc say nhỏ
1 lạng đường trắng
1 lạng gạo tám thơm
1 muỗng dầu thực vật.
4 vỏ trứng.
em không cho ớt vào cám vì sợ chim nóng và sau này thay lông thì chim sẽ hỏng lông. em nghĩ cốt là đủ chất dinh dưỡng thì chim sẽ căng lửa,chứ nếu cho thêm ớt thì nóng chim.
sau khi trộn các hỗn hợp vào nhau em để cho ngấm tầm 10p và cho vào máy đùn cám và đem phơi nắng cho cám khô đi. tiếp đó cho vào máy rang cafe và quay đều lửa nhỏ tầm 15p cho cám khô.
em làm 2 lạng ba vì.
4 trứng ( cả đỏ và trắng)
1 lạng lạc say nhỏ
1 lạng đường trắng
1 lạng gạo tám thơm
1 muỗng dầu thực vật.
4 vỏ trứng.
em không cho ớt vào cám vì sợ chim nóng và sau này thay lông thì chim sẽ hỏng lông. em nghĩ cốt là đủ chất dinh dưỡng thì chim sẽ căng lửa,chứ nếu cho thêm ớt thì nóng chim.
sau khi trộn các hỗn hợp vào nhau em để cho ngấm tầm 10p và cho vào máy đùn cám và đem phơi nắng cho cám khô đi. tiếp đó cho vào máy rang cafe và quay đều lửa nhỏ tầm 15p cho cám khô.