ngu ý của em là bác lấy chai cocacola nhựa loại lớn dùng đinh chọc thủng đít chai, khoan nhiều lỗ như vòi sen rồi cho hỗ hợp đang còn nhão vào đó dùng chày giã cua mà ấn cho nso đùn ra như sợi miến . đem phơi vừa khô rồi bóp nhẹ là tạm ổn. Cách này kiểu chày cối nhưng mà làm đỡ trong khi k có máy đùn, còn có đk thì mua máy xay thịt về chế như các Bác khác đã đăng ở các topic máy đùn cám ấy. Thân!Mấy chuyên gia về làm cám cho em hỏi khi em làm xong hỗn hợp rồi còn giai đoạn cuối là ra viên mà nhà em không có máy đùn thì có cách gì thay thế không ạ ? hay là khi em trộn gạo với trứng thì không nên giã nhuyễn mà giã khoảng 50% hạt gạo thôi ạ
bác đã bao giờ ăn bột đậu xanh mà k hòa vào nước hoặc ăn 1 thứ gì dó dạng bột chưa? Nếu ăn rồi thì theo em tốt nhất đừng chim ăn cám dạng bột mịn như cát nhé, có ngày sặc chết toi đấychim nhà mình để nguyên hột nhỏ như cát nó vẫn ăn. chắc do mình tập từ má trắng.