thắc mắc về thành phần trong cám

thanhhai572

New member
TÌnh hình là e chuẩn bị làm mẻ cám đầu tiên cho dàn chim trong nhà nên có một số thắc mắc mong các bác giúp đỡ. Công thức của e thì thành phần chính vẫn là ngũ cốc, tôm sông, trứng gà, phấn hoa. em có một số thắc mắc là :
- E có tham khảo 1 số công thức thì thấy có thêm khoai lang và nhộng, vậy cho em hỏi em có nên thêm vào cám không
- Mật ong vs đường vàng thì nên dùng loại nào vậy các bác
 
Hạn chế tôm thôi..chả dùng vẫn được...Mình khuyên bạn đừng tự thử nghiệm...hãy gọi điện hoặc inbox cho mấy mod cao thủ xin công thức mà làm...mà chỉ cần hỏi một người thôi...đừng hỏi nhiều người rồi tự ý pha trộn các công thức rồi không khéo tầu hỏa nhập ma đó....Chơi công thức đơn giản có khi Chim nhanh lên hơn đó bạn...Xin được công thức rồi thì chú ý cách chế biến nữa...nếu trộn xong mà nhiều trứng ướt quá thì hấp lên cho chín thành cái bánh mới đùn được...
 

thanhhai572

New member
Hạn chế tôm thôi..chả dùng vẫn được...Mình khuyên bạn đừng tự thử nghiệm...hãy gọi điện hoặc inbox cho mấy mod cao thủ xin công thức mà làm...mà chỉ cần hỏi một người thôi...đừng hỏi nhiều người rồi tự ý pha trộn các công thức rồi không khéo tầu hỏa nhập ma đó....Chơi công thức đơn giản có khi Chim nhanh lên hơn đó bạn...Xin được công thức rồi thì chú ý cách chế biến nữa...nếu trộn xong mà nhiều trứng ướt quá thì hấp lên cho chín thành cái bánh mới đùn được...
cảm ơn bác đã góp ý ạ, bác giải đáp mấy thắc mắc giúp e với :(
 
cảm ơn bác đã góp ý ạ, bác giải đáp mấy thắc mắc giúp e với :(
Mình chịu thôi...mỗi người mỗi công thức khác nhau..Bạn tìm lấy một công thức các bác chia sẻ trên diễn đàn mà làm...còn tìm hiểu cái này cái kia có tác dụng gì thì google cho nhanh...công thức là sự tổng hợp các thành phần lại thành cán để ra tỉ lệ, đạm béo, bột xơ phù hợp với chim...mà đa phần là do quá trình thử nghiệm dần dần tìm ra công thức tốt nhất...nếu bạn định đi theo con đường khám phá thì khuyên bạn cứ trộn từ từ các loại ngũ cốc, trứng...với cám ba vì...dần dần có thể bạn tìm ra công thức phù hợp...mà cũng có thể là mấy năm nữa bạn vẫn đang loay hoay...Nếu cần một công thức để làm ngay thì inbox xin mấy mod kinh nghiệm cho nó nhanh...và lành
 

Ebola

New member
Bạn gọi vào đường dây nóng của Vinamilk hỏi đc đấy. Vì bọn này giỏi về dinh dưỡng lắm, mình đùa tí!
 

duongnhiet

Member
TÌnh hình là e chuẩn bị làm mẻ cám đầu tiên cho dàn chim trong nhà nên có một số thắc mắc mong các bác giúp đỡ. Công thức của e thì thành phần chính vẫn là ngũ cốc, tôm sông, trứng gà, phấn hoa. em có một số thắc mắc là :
- E có tham khảo 1 số công thức thì thấy có thêm khoai lang và nhộng, vậy cho em hỏi em có nên thêm vào cám không
- Mật ong vs đường vàng thì nên dùng loại nào vậy các bác
Ngũ cốc ~ khoai lang
Tôm ~ nhộng
Thêm cái này thì giảm cái kia, cái khó của công thức là định lượng, cân đối từng thành phần. Chúc bạn mau đạt được bí quyết điều chỉnh (chắc không có ai cho chính xác được)

Còn mật ong với đường vàng thì dùng đường vàng.
(còn phân vân tại sao không dùng 1/2 mỗi thứ, nhưng thấy mấy công thức mang tính chia sẻ vì đam mê thì: mật ong dùng cho thay lông, khi thời tiết lạnh, đường vàng dùng cho vào lửa_khi thời tiết nóng)
 

A Sìn

New member
TÌnh hình là e chuẩn bị làm mẻ cám đầu tiên cho dàn chim trong nhà nên có một số thắc mắc mong các bác giúp đỡ. Công thức của e thì thành phần chính vẫn là ngũ cốc, tôm sông, trứng gà, phấn hoa. em có một số thắc mắc là :
- E có tham khảo 1 số công thức thì thấy có thêm khoai lang và nhộng, vậy cho em hỏi em có nên thêm vào cám không
- Mật ong vs đường vàng thì nên dùng loại nào vậy các bác

Ko cần khoai lang bạn ơi, có điều kiện thì cứ thêm nhộng, giảm bớt tôm và mật ong làm cho cám ướt dễ đùn hạt hơn là dùng đường đó.

Chúc bạn thành công nhé.
 
Top