Theo như a VinhHuy nói thì chắc lỗ mặt bích là 2 liNhìn thế thôi chứ ra hạt cám thành phẩm nhỏ hơn hạt ba vì 1 tý. Mặt bich này mua ở Hà nội
Theo như a VinhHuy nói thì chắc lỗ mặt bích là 2 liNhìn thế thôi chứ ra hạt cám thành phẩm nhỏ hơn hạt ba vì 1 tý. Mặt bich này mua ở Hà nội
cái gì cũng có ưu điểm bác à, rang cỡ 1kg cám mất tầm 40p thôi, tuy hơi mệt so với cách của bác nhưng đảm bảo chất lượng, và 1 điều chắc chắn là rang trên bếp cám sẽ thơm hơn sấy bằng nồi cơm điện.1, sấy bằng nồi cơm điện do nhiệt độ thấp nên hơi lâu, bù lại anh em mình không cần phải rang cám trên bếp nếu mùa hè mà phải rang trên bếp cỡ 1-2 tiếng thì
2, Do kỹ thuật chụp thôi bạn à, cám ra có kích thước nhỏ hơn hạt Ba vì 1 tý, chim ăn vừa miệng ít rơi vãi
không cháy được đâu bác à, vì nồi cơm điện khi đun nóng nó tự động chuyển sang chế độ giữ nhiệt do vậy cám sẽ khô khi để lâu, nếu không tin bạn có thể cắm cơm điện và để vài ngày không sao.Mình chưa hiểu chỗ này, nhờ bạn giải thích thêm nhé. Khi cho 6-8 tờ báo vào nồi cơm thì có đổ nước vào nồi ko (mình nghĩ chắc ko đổ rồi)? Nếu không đổ mà bật nồi cơm ở chế độ nấu thì có cháy nồi ko (cái này chưa thử bao giờ nên mới hỏi bạn)?
Hj mấy Pác,Đảm bảo với bạn không cháy nồi và cũng không cháy cám, để thoải mái ke ke
Thế thì phải đầu tư thêm 1 máy sấy tự động nữa chứ Long hèHj mấy Pác,
Theo cách làm cám của tui thì nhanh-gọn-nhẹ. Đầu tư 1 cái máy tạo hạt hết tầm 2,5 cục, làm bột xong (trứng, các loại đậu, tôm,...) ta cho vào máy ép 1 kg bột mất cỡ 20 phút, xong đem sấy hết 1 giờ nữa là chim en bấy chấy rồi (thơm-ngon-bổ), hê hê, theo tôi là vậy.
Chúc mấy Pác thành công !
Theo như a VinhHuy nói thì chắc lỗ mặt bích là 2 licông thức cám cuả anh đủ chất. Nhưng dài lằng quằng làm mệt quá anh ơi, a làm cho em 1 mẻ về ăn thử đi
. Ngày 20 ni anh mang vô cho chim em ăn thử coi sao anh nhé
![]()
Hj mấy Pác,
Theo cách làm cám của tui thì nhanh-gọn-nhẹ. Đầu tư 1 cái máy tạo hạt hết tầm 2,5 cục, làm bột xong (trứng, các loại đậu, tôm,...) ta cho vào máy ép 1 kg bột mất cỡ 20 phút, xong đem sấy hết 1 giờ nữa là chim en bấy chấy rồi (thơm-ngon-bổ), hê hê, theo tôi là vậy.
Chúc mấy Pác thành công !
A Trí và em cùng quan điểm kakaka a VinhHuy làm cho 2 ae mỗi người 1 kg về cho chim ăn thử coi *ít có đỏ không?Nghe có lý quá chú Minh, voted
tri_okthau
A Trí và em cùng quan điểm kakaka a VinhHuy làm cho 2 ae mỗi người 1 kg về cho chim ăn thử coi *ít có đỏ không?
Thế thì phải đầu tư thêm 1 máy sấy tự động nữa chứ Long hè
bác cho em hỏ cái luôn.khi bỏ vào máy đùn hỗn hợp thế nào mới ra kết quả đẹp vậy.em ở nhà đùn ko được![]()
Bác ơi cho em hỏi cái này bác dùng mặt pít lỗ mấy li thế??
ban5 phải làm cho cám vừa đủ ướt , chứ ướt quá thì ép ra sợi sẽ bị dính, khô quá thì sẽ quay ko nỗi.hihi. khi ép nên dùng tay hay cái muỗn inoc dày mà đằng cám xuống cho chặc để ép ra hạt dc chắc hơn.bác cho em hỏ cái luôn.khi bỏ vào máy đùn hỗn hợp thế nào mới ra kết quả đẹp vậy.em ở nhà đùn ko được