Chào bạn
Về việc các anh em nhận thấy sự khác biệt về hình thức cám mới. HBK xin được giai thích lí do màu sắc cám có sự thay đổi như sau: Mục đích cần phải thay đôi: Để tạo hạt cám xốp, giúp ích cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ cám của chim sẽ được hiệu quả hơn, HBK đã chuyển đổi sang hệ thống sấy cám tĩnh (trước đây là lò quay)
Sự khác biệt cách sấy cũ và mới: Sấy cũ: Do viên cám luôn bị quay nên dẫn đến hạt cám tròn, bóng, sẫm màu, dậy mùi thơm vì bị om trong bình nhưng nhược điểm làm hạt cám cứng dẫn đến chim khó tiêu hóa nên nhiều cá thể chim bị kích thích uống nhiều nước để dễ tiêu hóa thức ăn. Sấy mới: Viên cám nằm tĩnh, được làm nóng trong phòng sấy đến khi khô.
Chính vì thế hạt cám không bị chuyển động nên trông hình thức sẽ thô, xỉn màu, không có độ bóng. Nhưng hiệu quả mang lại thì sẽ khác biệt lớn, viên cám xốp hơn (các bạn có thể kiểm tra cho lên mồm thì chỉ cắn nhẹ là cám vỡ vụn). Điều này giúp cho quá trình tiêu hóa của chim được tốt hơn, chim sẽ hấp thụ được tối đa dinh dưỡng và lượng nước uống sẽ giảm đáng kể.
Cách sấy mới trên nền tảng công thức được giữ y nguyên, điểm mạnh của cách sấy này nó giữ lại được độ dinh dưỡng cao hơn cách làm trước đây rất nhiều.