Cà Phê Và Thực Trạng Cà Phê Ở Các Cội Chim

bloodorchid

New member
Khi bạn đã uống 1 ly cf nguyên chất (chín đỏ + Rang + xay không thêm hương liệu) bạn sẽ không muốn uống loại cf khác nữa. Hãy thử và cảm nhận

Thanks
 

quang tran

New member
Tình hình tìm 1 ly cafe ngon ở các trường chim khu vực Nha Trang cũng nan giải như TPHCM vậy..


Ước gì !
Đang đồng tâm trạng với Bác Lăng đây nên dạo này đi dợt chim rất đắn đo khi gọi caphe, quyết định uống thức khác hay gọi cho có thôi
Lúc nào anh em thèm caphe thật thì ra quán caphe thật uống dù hơi mỏi lưng chút vì ko có ghế nệm dựa lưng thoải mái và nhất là ko có chân dài đi qua đi lại gây mỏi cổ và nhức mắt!!!!
 

hovaten

Moderator
chú em có bao giờ uốn cafe đâu mà biết ngon, toàn uốn sting không.Hôm nào em uốn cafe anh dắt đi cho chú em biết ngon hay không liên.


Ơ cái đệch,

Thế cái nâu nâu đen đen mà bác uống y chang em ở Flamengo gọi là Sting à !


Bác khoant dìm hàng rồi! :cool:

Anh Tuấn number1 !

Đang đồng tâm trạng với Bác Lăng đây nên dạo này đi dợt chim rất đắn đo khi gọi caphe, quyết định uống thức khác hay gọi cho có thôi
Lúc nào anh em thèm caphe thật thì ra quán caphe thật uống dù hơi mỏi lưng chút vì ko có ghế nệm dựa lưng thoải mái và nhất là ko có chân dài đi qua đi lại gây mỏi cổ và nhức mắt!!!!

Thứ bảy thi xong dưới A Du Cửa Bé là chiều mình tổng kết giải ở Khôi Coffee nhan
 

Thế

New member
Ơ cái đệch,

Thế cái nâu nâu đen đen mà bác uống y chang em ở Flamengo gọi là Sting



Anh Tuấn number1 !



Thứ bảy thi xong dưới A Du Cửa Bé là chiều mình tổng kết giải ở Khôi Coffee nhan
Ô vậy là em trai cũng biết chửi thề à keke. Anh thấy chú MEN lên thấy rõ rùi đó.
 

Mickeycm.batoqn

New member
Khái niệm cafe ngon bây giờ ko còn nửa.ngay cả mô hình cafe rang xay thì củng thế thôi.Uống cfe bây giờ như nạp một ít chất độc vào người hàng ngày.Chợ nhật tảo có đủ loại hương vị cafe mà NSX mua về để chế biến.Trong cafe uống hiện nay tại thị trường thì chỉ có 20 đến 25% là cafe còn lại là 80% đậu nành và bắp,hương để tạo muồi (loại này mang quyết đinh đến vị giác của người uống từ hương Ý ,Barazin,Mehico.vv.) Muối,Đường,v.v.
Cứ tính kỷ 1kg cafe Hạt là 45k đến 60k thì lấy đâu ra 1kg cafe Bột hiện nay có giá 70k/1kg hay 80kg.Trong khi 1 số quán ko thể bán hết cafe Trung nguyên dc,vì như thế lấy đâu ra lợi nhuận.
Vì thế anh em củng nên suy nghĩ trước khi uống cafe vì nó sẻ ko có lợi cho sức khỏe,mình là người nghiện cafe nhưng ra đường củng rất ít khi uống cafe,cứ đều đặn 2 lần mổi ngày tại nhà,vì cafe này do chính cậu mình làm tại Gia lai tụ chế biến uống và gửi về 100%.
Dù bất cứ lúc nào như thói quen,trước khi đi ngũ mình củng phải uống cafe nếu thiếu thì chịu ko dc. hihi.

Chữ viết không được quá size 3 nhé
 
Sửa bởi Amin:

quang tran

New member
Ơ cái đệch,

Thế cái nâu nâu đen đen mà bác uống y chang em ở Flamengo gọi là Sting à !




Anh Tuấn number1 !



Thứ bảy thi xong dưới A Du Cửa Bé là chiều mình tổng kết giải ở Khôi Coffee nhan

Quyết định vậy đi!
 

xyz_badboy_xyz

Ngọc Thụ Lâm Phong
Dù nhà ở Tây nguyên nhưng k bao h uống cafe ở quán. Không hiểu vì lý do gì mà cứ uống cf vào là về bị tiêu chảy và cảm giác cào ruột.
 

Toàn Aloha

New member
Hôm rồi em làm 1 ly cafe sữa đá ở Highland thôi mà giựt cái đầu đến 11h mới ngủ dc :(

P/s: cũng may là ko làm ly cafe đen @@
 

thanhkt

New member
Các Bác có biết tại sao ca phê ngon là ở Ban mê hay Gia Lai ko? mà ko phải là cà phê Lâm Đồng hay Long Khánh, hehe
Ở BMT cà phê được trồng chủ yếu là loại Robusta, gu người Châu Á chúng ta thích vị đắng, uống vào lưỡi có vị ngọt, còn Abirica và số ít các loại khác (Moka, mít...) có vị hơi chua thì khó uống (loại này, phù hợp ở Châu Âu và Châu Mỹ). Riêng Buôn Ma Thuột có độ cao 536 m so với mặt nước biển, nên phù hợp với loại Robusta... Người ta thường nói, cà phê say mà kết hợp nước mắm cá thu có vị rất tuyệt vời (giống như loại men trong ruột con chồn)...
Còn các hãng cà phê họ cho rất nhiều phụ gia như Hương 565, 622..., bột vani, chất tạo bọt, chất béo...bắp, đậu xanh, tạo độ dẻo cho cà phê... nếu quá nhiều gia vị thì rất hại cơ thể.
Riêng về cà phê loại khác như chồn thì chủ yếu hương là chính, ở BMT có hãng Kiên Cường nuôi chồn để làm cà phê cứt chồn, nhưng mình nghĩ không hiệu quả... trên thế giới, mỗi năm có khoảng 200kg cà phê chồn...
Còn anh em nào uống cà phê hay bị đau bụng nên chuyển sang cà phê đen (có thể do uống cà phê sữa, khi vào cơ thể, sữa chưa chín và lên men, cơ thể không thích ứng được, phải đào thải ra ngoài.
Vài lời chia sẽ anh em cho vui...
 

Toàn Aloha

New member
Ở BMT cà phê được trồng chủ yếu là loại Robusta, gu người Châu Á chúng ta thích vị đắng, uống vào lưỡi có vị ngọt, còn Abirica và số ít các loại khác (Moka, mít...) có vị hơi chua thì khó uống (loại này, phù hợp ở Châu Âu và Châu Mỹ). Riêng Buôn Ma Thuột có độ cao 536 m so với mặt nước biển, nên phù hợp với loại Robusta... Người ta thường nói, cà phê say mà kết hợp nước mắm cá thu có vị rất tuyệt vời (giống như loại men trong ruột con chồn)...
Còn các hãng cà phê họ cho rất nhiều phụ gia như Hương 565, 622..., bột vani, chất tạo bọt, chất béo...bắp, đậu xanh, tạo độ dẻo cho cà phê... nếu quá nhiều gia vị thì rất hại cơ thể.
Riêng về cà phê loại khác như chồn thì chủ yếu hương là chính, ở BMT có hãng Kiên Cường nuôi chồn để làm cà phê cứt chồn, nhưng mình nghĩ không hiệu quả... trên thế giới, mỗi năm có khoảng 200kg cà phê chồn...
Còn anh em nào uống cà phê hay bị đau bụng nên chuyển sang cà phê đen (có thể do uống cà phê sữa, khi vào cơ thể, sữa chưa chín và lên men, cơ thể không thích ứng được, phải đào thải ra ngoài.
Vài lời chia sẽ anh em cho vui...

Uống cafe sữa bị đau bụng là 1 chứng bệnh gì đó, ko thích hợp với các loại sữa, tên tiếng anh nhưng mình quên rồi.
 
Top