Đang đồng tâm trạng với Bác Lăng đây nên dạo này đi dợt chim rất đắn đo khi gọi caphe, quyết định uống thức khác hay gọi cho có thôiTình hình tìm 1 ly cafe ngon ở các trường chim khu vực Nha Trang cũng nan giải như TPHCM vậy..
Ước gì !
chú em có bao giờ uốn cafe đâu mà biết ngon, toàn uốn sting không.Hôm nào em uốn cafe anh dắt đi cho chú em biết ngon hay không liên.
Bác khoant dìm hàng rồi!
Đang đồng tâm trạng với Bác Lăng đây nên dạo này đi dợt chim rất đắn đo khi gọi caphe, quyết định uống thức khác hay gọi cho có thôi
Lúc nào anh em thèm caphe thật thì ra quán caphe thật uống dù hơi mỏi lưng chút vì ko có ghế nệm dựa lưng thoải mái và nhất là ko có chân dài đi qua đi lại gây mỏi cổ và nhức mắt!!!!
Ô vậy là em trai cũng biết chửi thề à keke. Anh thấy chú MEN lên thấy rõ rùi đó.Ơ cái đệch,
Thế cái nâu nâu đen đen mà bác uống y chang em ở Flamengo gọi là Sting
Anh Tuấn number1 !
Thứ bảy thi xong dưới A Du Cửa Bé là chiều mình tổng kết giải ở Khôi Coffee nhan
Ơ cái đệch,
Thế cái nâu nâu đen đen mà bác uống y chang em ở Flamengo gọi là Sting à !
Anh Tuấn number1 !
Thứ bảy thi xong dưới A Du Cửa Bé là chiều mình tổng kết giải ở Khôi Coffee nhan
Ở BMT cà phê được trồng chủ yếu là loại Robusta, gu người Châu Á chúng ta thích vị đắng, uống vào lưỡi có vị ngọt, còn Abirica và số ít các loại khác (Moka, mít...) có vị hơi chua thì khó uống (loại này, phù hợp ở Châu Âu và Châu Mỹ). Riêng Buôn Ma Thuột có độ cao 536 m so với mặt nước biển, nên phù hợp với loại Robusta... Người ta thường nói, cà phê say mà kết hợp nước mắm cá thu có vị rất tuyệt vời (giống như loại men trong ruột con chồn)...Các Bác có biết tại sao ca phê ngon là ở Ban mê hay Gia Lai ko? mà ko phải là cà phê Lâm Đồng hay Long Khánh, hehe
Ở BMT cà phê được trồng chủ yếu là loại Robusta, gu người Châu Á chúng ta thích vị đắng, uống vào lưỡi có vị ngọt, còn Abirica và số ít các loại khác (Moka, mít...) có vị hơi chua thì khó uống (loại này, phù hợp ở Châu Âu và Châu Mỹ). Riêng Buôn Ma Thuột có độ cao 536 m so với mặt nước biển, nên phù hợp với loại Robusta... Người ta thường nói, cà phê say mà kết hợp nước mắm cá thu có vị rất tuyệt vời (giống như loại men trong ruột con chồn)...
Còn các hãng cà phê họ cho rất nhiều phụ gia như Hương 565, 622..., bột vani, chất tạo bọt, chất béo...bắp, đậu xanh, tạo độ dẻo cho cà phê... nếu quá nhiều gia vị thì rất hại cơ thể.
Riêng về cà phê loại khác như chồn thì chủ yếu hương là chính, ở BMT có hãng Kiên Cường nuôi chồn để làm cà phê cứt chồn, nhưng mình nghĩ không hiệu quả... trên thế giới, mỗi năm có khoảng 200kg cà phê chồn...
Còn anh em nào uống cà phê hay bị đau bụng nên chuyển sang cà phê đen (có thể do uống cà phê sữa, khi vào cơ thể, sữa chưa chín và lên men, cơ thể không thích ứng được, phải đào thải ra ngoài.
Vài lời chia sẽ anh em cho vui...