Cách chế biến thức ăn dặm cho con từ rau xanh đảm bảo dinh dưỡng

  • Người khởi tạo qwerty2016
  • Ngày bắt đầu
Q

qwerty2016

Guest
Có thể nói menu hàng ngày của bất cứ gia đình nào đều cần phải có rau xanh. Rau xanh rất cần cho cơ thể mỗi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Khi đến tuổi ăn dặm rau, củ, quả là một trong những thực phẩm không thể thiếu bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho cac mẹ cách chế biến thức ăn dặm cho bé từ rau xanh đảm bảo dinh dưỡng nhé!

1. Tác dụng của rau xanh
Picture8.png

Rau xanh có nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ
Rau xanh cũng như hoa quả, cung cấp cho thân thể của bé một lượng vi chất quan yếu, giúp cân bằng chế độ ăn hàng ngày. Những chất đó là: các loại vitamin, khoáng và chất xơ. Mỗi vi chất kể trên đều có chức năng riêng và chức năng tổng hợp.

Do đó, khi trong cơ thể của bé thiếu một vitamin nào đó, sự thăng bằng sẽ bị phá vỡ. Ví dụ, vitamin C, nó song song dự vào quá trình chống ôxi hoá, chống viêm nhiễm và chống dị ứng. Nó đào thải chất độc bên trong thân thể ra ngoài và cho phép cơ thể của bé tiếp nhận sắt tốt hơn… Vậy, trong khi chế biến chúng, điều quan trọng là không để làm mất đi những dưỡng chất quý giá này.

2. Cách chế biến rau xanh đảm bảo dinh dưỡng

Để những vi chất quý báu trong rau không mất đi khi ta chế biến, bạn nên nhớ những điều nên và không nên làm dưới đây:

Tránh tích tụ rau nhiều ngày và ngâm quá lâu trước khi chế biến. Việc để rau nhiều ngày rồi mới sử dụng cũng làm hao tổn lượng vitamin có trong rau. tích rau có thể làm mất tới 50% lượng vitamin C. Ví dụ khoai tây sau 3 tháng “tồn kho”, lượng vitamin giảm quá nửa. Ngay cả khi bạn để rau trong tủ lạnh vài ngày, bạn đã vô tình làm lượng vitamin giảm đi đáng kể. Các chuyên gia khuyên chúng ta hãy ăn rau tươi trong vòng từ 24 – 48 giờ đồng hồ sau khi mua về.
Picture7.png

Không nên ngâm rau xanh quá lâu trong nước
Minh Hưng shop chuyên cung cấp : Goi dinh lang
Còn nếu bạn ngâm rau quá lâu trong nước trước khi chế biến, bạn cũng làm mất đi vitamin C và B. Những chất này rất dễ hoà tan trong nước. Hãy dùng rau sạch và rửa sạch rau dưới vòi nước để tránh làm mất đi các lại vitamin.

Nên làm chín rau bằng hơi. Đun chín rau ở nhiệt độ cao và đun lâu sẽ làm mất đi lượng vitamin có trong rau. Các làm chín rau tốt nhất là bạn hãy hấp rau thật nhanh, cách này sẽ giúp bạn bảo vệ được những dưỡng chất của rau và cũng là cách tốt nhất giữ mùi vị của rau.

Một vài lưu ý nhỏ khi chế biến
  • dùng nước rau để làm nước xốt, nước xốt dầu giấm… Chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng vật hoà tan.
  • Khi luộc khoai tây, bạn nên giữ cả vỏ như vây lượng vitamin mất đi sẽ ít hơn.
  • Khi nấu chín rau, bạn nên cho rau vào nước đang đun sôi. Nhiệt độ cao sẽ cho phép tạo một lớp đường trên bề mặt nước, lớp đường này bảo vệ vitamin không bị mất đi do bay hơi nước.
  • Không nên nấu rau quá nhừ. Rau được ăn khi vẫn còn hơi dai, như vậy là bạn đã bảo vệ được đáng kể lượng vitamin của rau.
Minh Hưng shop chuyên cung cấp : Vòng dâu tằm trẻ em
Vong-dau-tam-1.jpg
Địa chỉ: 23 , ngõ số 4 , đường Nguyễn Xuân Ôn - tp Vinh - Nghệ an
Web site : minhhungshop.com
Điện thoại: 0165.25.24.688
 
Top