Cám chào mào 2-9!

Nhân dịp nghỉ lễ chia sẻ anh em công thức cám của mình, nếu anh em nào còn phân vân về cám thì cũng có thể làm theo khi đang có mấy ngày nghỉ...Công thức cám này Anh Lươngdd chia sẻ với mình.Sau khi làm cám nuôi thấy phân chim cũng được.
Thành phần như sau:
1. Đỗ tương:100g
2.Đỗ đen:100g
3.Đỗ xanh:100g
4.Đỗ đỏ:100g
5.Gaọ lứt: 100g
6.Lạc: 100g
7.Cám Bai vì: 200g
8.Mật ong: 50ml
9.Tôm đồng: 300g
10.Kỳ tử: 50g
11. Lòng đỏ trứng gà: 07 lòng đỏ
12. Hai thìa cà phê bột nghệ
13. Hai thìa phở dầu ôliu
14. Thịt bò 150g (Cái này là mình nghĩ nên cho thêm)
Chế biến:
Từ 1 đến 6 rang chín, xay mịn;
Cám ba vì xay mịn, trộn đều cùng hỗn hợp các hạt đã xay ở trên
Kỳ tử ngâm nước ấm cho mềm vớt ra để ráo
Tôm cho vào chảo rang chín đỏ
Thịt bò xào cùng dầu gấc chín tới
Cho lòng đỏ trứng, kỳ tử, thịt bò, tôm, mật ong, hai thìa bột nghệ vào máy sinh tố xây nhuyễn rồi trộn với hỗn hợp bột
Đùn và sấy, khi nào sấy gần được cho 2 thìa Phở dầu Ôliu vào là ok.
Chú ý: (14. Thịt bò: 150g, nên để mẻ cám sau các bạn hãy làm, bước đầu sử dụng 13 thành phần bên trên cho chim quen đã.
Sắp tới mình làm đủ 14 thành phần có kết quả tốt mình sẽ báo mọi người, còn với 13 thành phần như trên thì nhìn phân chim rất ổn)
Chúc các bạn có thêm một sự lựa chọn về cám giữa thế giới công thức cám chào mào.
Dù sao cũng có thể khẳng định với mọi người công thức này rất lành.
 

TVC

New member
Nhân dịp nghỉ lễ chia sẻ anh em công thức cám của mình, nếu anh em nào còn phân vân về cám thì cũng có thể làm theo khi đang có mấy ngày nghỉ...Công thức cám này Anh Lươngdd chia sẻ với mình.Sau khi làm cám nuôi thấy phân chim cũng được.
Thành phần như sau:
1. Đỗ tương:100g
2.Đỗ đen:100g
3.Đỗ xanh:100g
4.Đỗ đỏ:100g
5.Gaọ lứt: 100g
6.Lạc: 100g
7.Cám Bai vì: 200g
8.Mật ong: 50ml
9.Tôm đồng: 300g
10.Kỳ tử: 50g
11. Lòng đỏ trứng gà: 07 lòng đỏ
12. Hai thìa cà phê bột nghệ
13. Hai thìa phở dầu ôliu
14. Thịt bò 150g (Cái này là mình nghĩ nên cho thêm)
Chế biến:
Từ 1 đến 6 rang chín, xay mịn;
Cám ba vì xay mịn, trộn đều cùng hỗn hợp các hạt đã xay ở trên
Kỳ tử ngâm nước ấm cho mềm vớt ra để ráo
Tôm cho vào chảo rang chín đỏ
Thịt bò xào cùng dầu gấc chín tới
Cho lòng đỏ trứng, kỳ tử, thịt bò, tôm, mật ong, hai thìa bột nghệ vào máy sinh tố xây nhuyễn rồi trộn với hỗn hợp bột
Đùn và sấy, khi nào sấy gần được cho 2 thìa Phở dầu Ôliu vào là ok.
Chú ý: (14. Thịt bò: 150g, nên để mẻ cám sau các bạn hãy làm, bước đầu sử dụng 13 thành phần bên trên cho chim quen đã.
Sắp tới mình làm đủ 14 thành phần có kết quả tốt mình sẽ báo mọi người, còn với 13 thành phần như trên thì nhìn phân chim rất ổn)
Chúc các bạn có thêm một sự lựa chọn về cám giữa thế giới công thức cám chào mào.
Dù sao cũng có thể khẳng định với mọi người công thức này rất lành.

Haizzz... Công thức này chưa biết hiệu quả thế nào nhưng nhiều thành phần phức tạp thế này có theo được lâu dài để ổn định cám cho chim không nhỉ!
 

chimcuccu!!

New member
Haizzz... Công thức này chưa biết hiệu quả thế nào nhưng nhiều thành phần phức tạp thế này có theo được lâu dài để ổn định cám cho chim không nhỉ!
chuẩn k cần chỉnh keeee nhiều món quá.
 

phamnam186

New member
Cám này mà đi mua đồ về chế biến thì như đi mua đồ chuẩn bị cho vợ đẻ hehe
 
Cám này mà đi mua đồ về chế biến thì như đi mua đồ chuẩn bị cho vợ đẻ hehe
Có hạnh phúc nào mà không phải trả giá.hihi.
Các loại đỗ, gạo lứt,lạc mua cùng tại một cửa hàng.( thích thì mỗi thứ mua 2 đến 5 lạng) găm sẵn trong nhà để dùng dần
Bột nghệ mua 1 lạng về cho vào cái lọ đựng kẹo caosu dùng dần bao giờ mới hết
Kỳ tử thì cũng vậy thôi, mua tầm 2 lạng thì dùng được bốn lần...( cái này khô, để thoải mái)
Mật ong thì một chai 0.75 dùng bét nhè( chắc rượu thì mới hết nhanh).
Mấy thứ đấy găm sẵn trong nhà rồi thì đến lúc làm cám chỉ mua mỗi tôm tươi, trứng gà là ok rồi
Chăm vợ đẻ thì vất lắm...
Làm thế này ngại mỗi cái khoản rang các loại đậu, lạc.
Nếu các bạn lười rang(mình cũng thế), thì cho 4 loại đậu(đen,xanh,tương,đỏ) để nước xấp mặt vào nồi cơm điện nấu chín,lúc sau rang mỗi lạc, giã nhuyễn trộn vào.Tuy nhiên cách này phải đúng tỉ lệ trứng 7 lòng đỏ như công thức thì mới đùn hạt được, nếu cho nhiều trứng sẽ ướt và khó đùn các bạn ạ. Công thức của Anh Lương là 20 lòng đỏ(các loại hạt phải rang khô thì đùn hạt mới được).
Thành phần thịt bò thì mình sắp thử nghiệm, nên chưa có kết quả, chưa khẳng định được điều gì.
Mình đã chia sẻ hết mọi thứ, nếu nó phức tạp mà ngại làm thì mua sẵn cho nhanh. Thực ra những người làm cám đều yêu chim và cũng rất tâm huyết với công thức cám của mình. Chế biến thế này có thể hơi mất thời gian nhưng nếu yêu chim thì cũng chả vấn đề gì.(thế mới có tên là cám 2-9 dành cho các bạn yêu chim và muốn thử dùng cũng như có thời gian rảnh kỳ nghỉ 4 ngày này.
Chúc đại gia đình chaomao.org có một kỳ nghỉ vui vẻ bên chim yêu và gia đình!
 

minhmoqt

New member
cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ nhưng thực sự công thức quá phức tạp e rằng khó theo dc lâu.theo mình đơn giản là dễ theo đuổi.vài lời góp ý.
 

Mickeycm.batoqn

New member
Thịt bò chuyển qua thịt cầy đi bạn.nghe nói có bài cám kích có thịt cầy và ngọc kê.
 

shopthuhavd

New member
Quá phức tạp cho một công thức lâu dài. Cảm ơn bác đã chia sẻ công thức cám,....
Thân chào !
 

vubaucat

New member
người ta có lòng tốt post bài cám lên cho ae chiêm ngưỡng.thấy được thì làm ko thì thui đừng trách móc.cầu kỳ mà đầy đủ chất.
 

hieư236

New member
Bác đúng là người đam mê thật :D công thức khá đủ chất .nhưng làm thì vất vả đó
 
Thịt bò chuyển qua thịt cầy đi bạn.nghe nói có bài cám kích có thịt cầy và ngọc kê.
Thịt cầy thì khó kiếm, không phổ thông, mình chỉ quan sát thấy bọn chim non lên mấy cụ già hay nuôi chơi, họ chỉ cho ăn thêm thịt lợn mà chúng nó lông lá mướt mát lắm, nên mình định bổ sung thêm thịt bò cho lần làm cám tiếp theo.
 
Top