cám chào mào.............

cocghe

New member
tình hình là rảnh nên vẽ ra làm chơi, dàn bổi nhà đang ăn cám hiển mà lâu ko thấy căng, nên làm cám xem nó thế nao, xong xuôi hết rồi tới cong đoạn xay cám ra hạt sao ko được, nó cứ dính vào nhau ko ah, ae nào làm rồi xin giúp ah,
 

impala

Chim Thầy
Bác xem qua clip này và để ý thành phần cám trước khi cho vào máy nó ko ướt hay dính cục lớn... như vậy mới ép được


P/S: mình ko có ý quảng cáo hay gì vì máy cũng chả phải của mình... chỉ muốn ae thấy cám truoc khi cho vào ép nó sao thôi
 

cmtegiac

New member
tình hình là rảnh nên vẽ ra làm chơi, dàn bổi nhà đang ăn cám hiển mà lâu ko thấy căng, nên làm cám xem nó thế nao, xong xuôi hết rồi tới cong đoạn xay cám ra hạt sao ko được, nó cứ dính vào nhau ko ah, ae nào làm rồi xin giúp ah,
Dính vào nhau trong lúc đùn cám là do trong lúc trộn cám nhão quá nên bị thế. lần sau rút kinh nghiệm là ổn thôi bạn
 

philongvnvn

New member
sao không gọi cho tui hehe, bửa giờ có kinh nghiệm lắm rồi nè, và củng ra mẻ cám ngon lành cành đào nè, để cám không vón cục vào nhau thì quan trọng nhất lúc trộn các hỗn hợp lại với nhau thì Thanh làm sao cho nó khô lại là được, nhớ là đừng khô quá, khô quá thì quay mệt lắm. về cách làm khô hơi nước trong hỗn hợp cám có nhiều cách như : bỏ lên chảo rang cho khô, hấp cách thủy, phơi nắng ( khoảng 2 ngày hehe ) ...
 
có cái máy xay thịt bằng tay thì ra tiệm ống nước, mua cái nắp đậy ống bằng nhựa cứng pvc, về khoan lỗ 2ly hoặc nhỏ hơn tùy ý, thay thế bích sắt cũ của máy xay thịt, ép ra sợi giống sợi mì tôm,sấy khô, phơi nắng đảo đũa hoặc bóp tay khi nào thấy ok là dừng, tỷ lệ nát ít không đáng kể.
17790508833_9c7c1e5199_z.jpg
[/URL]_MG_0152 by songbien chieu, trên Flickr[/IMG]
 

philongvnvn

New member
Mua máy như hình bên dưới nè, rồi chế thêm cái dao cắt có lỗ 2ly ( tìm cái dao này khó muốn chết ,tìm cả ngày trên chợ kim biên mới có một tiệm còn một cái hên vl @@ )
IMG_20150527_215612.jpg
[/URL][/IMG]

Còn đây là hình ảnh chụp lại khi làm cám nè
[/video][video] [/video]
IMG_20150529_201959.jpg
[/URL][/IMG]
IMG_20150529_201945.jpg
[/URL][/IMG]
 

dungchaomaovt

New member
Sau khi trộn hỗn hợp cám rồi ép thành hạt dài như sợi mì rất dễ. Chắc do bạn trộn hỗn hơp quá ướt. Mình vừa làm xong mẻ cám bavi trộn trứng, mat ong, kì tử, tôm.. Dùng máy ép ra hạt rất đẹp.
 

thanhkt

New member
nên làm 2 ly hay 2,5 ly
2 ly rất khó quay ra hạt.
2,5 ly tầm hạt cám Ba Vì, dễ quay hơn.
 

philongvnvn

New member
cái lưỡi cắt 2 ly tìm khó lắm, vì là người ta tự chế thôi chứ ko có sx đại tra.thích thì qua đây tui để lại cho.
 

dungqn

New member
Bác xem qua clip này và để ý thành phần cám trước khi cho vào máy nó ko ướt hay dính cục lớn... như vậy mới ép được


Thấy bạn lắp dao cắt cám phía ngoài đầu bít làm hạt đều nhau khỏi mắt công bẻ. Bạn có thể hướng đẫn cách làm ko.
 

impala

Chim Thầy
Bác xem qua clip này và để ý thành phần cám trước khi cho vào máy nó ko ướt hay dính cục lớn... như vậy mới ép được


Thấy bạn lắp dao cắt cám phía ngoài đầu bít làm hạt đều nhau khỏi mắt công bẻ. Bạn có thể hướng đẫn cách làm ko.

Các bác vui lòng đọc qua comment của em kỹ... em ko phải bán cám cũng chả phải bán máy... Chủ Topic hỏi sao ép hạt mà cứ dính... e chỉ lấy clip dẫn chứng nếu muốn ko dính thì để cám khô giống trong clip... và em cũng ghi rõ là ko bán máy hay pr máy gì cả...

1 bác thì nói mắc quá có cách khác ko? 1 bác thì lại hỏi cách lắp dao cắt? người ta nhìn vào nói em là BQT mà lại buôn bán thì chết

Thân!
 
Cám của mình nhiều trứng nhão như bùn...đem hấp chín như cái bánh....đùn vừa đẹp
 

HungSG

New member
Philongvnvn cho hỏi tổng chi phi hết cái máy quay tay là bao nhiêu vậy, e cũng định tự làm cám.
 
Top