messi_vanpersie
New member
Thanks mấy cao thủ đã chỉ dẫn...sẵn cho em hỏi công thức của em chuẩn chưa vậy. về chất cũng như về lượng. Em sợ chim ăn vào bổ, dư quá sẽ bị mập bị ù lì chim ( ăn xong rồi ngủ....như heo)???
Nếu công thức tuyệt vời rồi thì bạn làm lại, nên tìm nơi nào họ đùn hạt rồi sấy luôn cho...Có thể lò nướng của bạn không sấy được cám, cứ sấy là khô khốc, đóng bánh...Gửi các cao thủ CM.
sao nhiều lần lên diễn đàn nghiên cứu em đã tổng hợp được 1 công thức cám tuyệt vời
Công thức làm cám của em là :
1 gói ba vì 500g
1/2 kg gạo lức
300g đậu phộng
200g đậu xanh
100g kỷ tử
1 bịch chuối sấy 500g
1 bịch mix 214 250g
mật ong
300g tôm sú lấy vỏ
200g thịt bò xay
20 hột gà (lấy 5 vỏ)
rang gạo lức + đậu xanh + đậu phôg cho thơm, dậy mùi-->xay nhiễn tất cả với ba vì, chuối sấy, kỷ tử rồi trộn với hỗn hợp đã xay tôm + thịt bò + trứng gà + vỏ + mật ong.
Để trong vòng 30 phút --> đem sấy trong lòng nướng. Nhưng chã hiểu sao khi sấy xong nó lại cứng ngắt thành 1 cái bánh dẹp (do em để cám trên dĩa lò nướng). Cám của em giờ nó đóng thành 1 cái dĩa cứng ngắt ....hichichic.....không tài nào bốp nhiễn cám được. (làm xong treo trên tường để chơi...không cho chim ăn được)
Giờ em phải làm sao đây các cao thủ ơi....xin giúp em, cảm tạ nhiều nhiều.
thì mình sấy ở mức nướng 1 khoảng 200C trong vòng 7 phút, khi mang ra vẫn còn hơi nước bốc lên --> xong phơi quạt xíu --> thế là thành cái bánh nướng cứng ngắt luôn ah..... Dự tính đang tìm chỗ nào xay bột, ra đó nhờ nó xây nhuyễn (nhưng chưa tìm ra) chứ tới gần 2 kg hỗn hợp ~~ 6 bánh,,,làm sao ngồi "đập đá" nổibạn nói rõ quá trình sấy, mỗi mẻ sấy trong vòng mấy phút??? Sấy bằng lò vi sóng hay lò nướng đều được, quan trọng là canh nhiệt độ và thời gian thôi. Như bạn mô tả thì bạn đã để cám trong lò sấy lâu nên cám đã thành 1 cái bánh.
Cám làm 1 vài lần đầu không thành công là bình thường, rút kinh nghiệm cho lần sau là ổn thôi bạn nhé
để mình trình bày cách sấy cám của mình để bạn dễ hình dung:thì mình sấy ở mức nướng 1 khoảng 200C trong vòng 7 phút, khi mang ra vẫn còn hơi nước bốc lên --> xong phơi quạt xíu --> thế là thành cái bánh nướng cứng ngắt luôn ah..... Dự tính đang tìm chỗ nào xay bột, ra đó nhờ nó xây nhuyễn (nhưng chưa tìm ra) chứ tới gần 2 kg hỗn hợp ~~ 6 bánh,,,làm sao ngồi "đập đá" nổi
đọc cmt bác này buồn cười thật nhưng có vẻ đúng ))Bác lấy búa đập ra k thì lấy cái chày cho vào giã cũng đc
mình làm bằng lò vi sóng, giờ thì ko thất bại nhưng trước đây thì thất bại thường xuyên1 lần khoảng 7 phút (số 7 trong nút chỉnh...ko biết phải 7 phút không ???) mình làm 6 lần được 6 bánh. khi lấy ra nó mềm mềm, có hơi nước bốc lên, dẻo dẻo như vỏ ngoài bánh trung thu, nhưng....phơi xíu là nó cứng như đá. Bạn cmtegiac ơi, ở nhà bạn làm = lò nướng vi ba luôn hả, thành công ko? làm được mấy mẻ cám rồi? có hình ảnh nào khi sấy cám ko ? share cho mình với....
Bạn nên tìm bài cám của bác cmtegiac. (cám đêns từ Bà Nà đà nẵng ấy). Bài đó hay và dễ làm.1 lần khoảng 7 phút (số 7 trong nút chỉnh...ko biết phải 7 phút không ???) mình làm 6 lần được 6 bánh. khi lấy ra nó mềm mềm, có hơi nước bốc lên, dẻo dẻo như vỏ ngoài bánh trung thu, nhưng....phơi xíu là nó cứng như đá. Bạn cmtegiac ơi, ở nhà bạn làm = lò nướng vi ba luôn hả, thành công ko? làm được mấy mẻ cám rồi? có hình ảnh nào khi sấy cám ko ? share cho mình.với....
kakaka...tiền đối với mình ko quan trọng...quan trọng làm đem lại bổ dưỡng, chất lượng cho "vợ bé" của mình thôi.