bạn cho ăn khoảng 2 tuần và xem dàn chim có thay đổi gì so với lúc trước không nhémình cũng vừa làm theo công thức này xin hỏi bác là ăn cám này thì bao lâu là thuần cám ạ
pác Hùng ơi,cho mình hỏi thì ngoài các nguyên liệu trên thì có cần thiết cho thêm ớt bột hoặc là kỷ tử không,vì mình thấy mấy ae trên cội mình làm cám đều có ớt.Mong vài lời chia sẽ quý báo của Hùng.bạn cho ăn khoảng 2 tuần và xem dàn chim có thay đổi gì so với lúc trước không nhé
Chào bạn, dùng ớt hay kì tử chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn để kích chim với điều kiện chú chim đang có lửa mới có tác dụng. Hy vọng chút kiến thức nhỏ giúp được bạnpác Hùng ơi,cho mình hỏi thì ngoài các nguyên liệu trên thì có cần thiết cho thêm ớt bột hoặc là kỷ tử không,vì mình thấy mấy ae trên cội mình làm cám đều có ớt.Mong vài lời chia sẽ quý báo của Hùng.
Thanks bác chia se,bác nói là sử dụng trong thời gian ngắn,theo mình hiểu như vậy không biết có đúng không:là làm 1 mẻ cám(có kỷ tử và ớt) cho ăn khoảng 1 tháng rùi sao đó làm mẻ khác không cho kỷ tử và ớt,vậy thì có ảnh hưởng đến độ căng của chú chim không,vì cám quan trọng nhất vẫn là tính ổn định.Hiện tại mình đang sử dụng me cám theo đúng công thức của bác,thấy dàn chim cũng biểu hiện tốt,vì cả dàn đều mới thay lông nên chưa thấy rõ rệt.Chào bạn, dùng ớt hay kì tử chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn để kích chim với điều kiện chú chim đang có lửa mới có tác dụng. Hy vọng chút kiến thức nhỏ giúp được bạn
Hiện tại mình chưa làm mẻ cám với ớt hay kì tử, vì chim sử dụng cám thời gian dài đã có độ ổn định, khi xong lông chim đủ lực để đi cội. Chỉ khi nào đi thi mới cần tăng chất nóng (bạn có thể chọn cho thêm ớt hay kì tử) trong cám và cho ăn tăng cường cào cào giúp chim đạt đỉnh trong thời gian ngắn sau đó sẽ quay về cám cũ, như thế chắc chắn chim sẽ ko bị tụt lửaThanks bác chia se,bác nói là sử dụng trong thời gian ngắn,theo mình hiểu như vậy không biết có đúng không:là làm 1 mẻ cám(có kỷ tử và ớt) cho ăn khoảng 1 tháng rùi sao đó làm mẻ khác không cho kỷ tử và ớt,vậy thì có ảnh hưởng đến độ căng của chú chim không,vì cám quan trọng nhất vẫn là tính ổn định.Hiện tại mình đang sử dụng me cám theo đúng công thức của bác,thấy dàn chim cũng biểu hiện tốt,vì cả dàn đều mới thay lông nên chưa thấy rõ rệt.
ok cám ơn bác,mình còn 1 thắc mắc nữa là trong quá trình trộn cám với nhau xong mình có bo mẻ cám vào vào vi sóng cho khô,sau đó mình đem phơi 1 ngày nắng gắt nhưng có vẻ cám chưa được khô lắm(vì mình làm cám dạng bột)mình sơ trong quá trình bảo quản bi mốc nên mình cho vào chảo sấy 1 lần nữa,như vậy thì còn đảm bảo được độ dinh dưỡng trong cám không bác(đây là vấn đề mình băn khoăn bữa giờ đối với mẻ cám của mình).Mong các chia sẽ cách sấy cám hiệu quả nhất!Hiện tại mình chưa làm mẻ cám với ớt hay kì tử, vì chim sử dụng cám thời gian dài đã có độ ổn định, khi xong lông chim đủ lực để đi cội. Chỉ khi nào đi thi mới cần tăng chất nóng (bạn có thể chọn cho thêm ớt hay kì tử) trong cám và cho ăn tăng cường cào cào giúp chim đạt đỉnh trong thời gian ngắn sau đó sẽ quay về cám cũ, như thế chắc chắn chim sẽ ko bị tụt lửa
Mình chỉ sử dụng lò vi sóng để sấy cám thôi, chắc bạn sấy thời gian ít quá. Mình ko bít bạn sài lò vi sóng loại nào, còn loại mình đang dùng thì mỗi mẻ mình sấy 1 phút sau đó mình sấy 3-4 lần là khô, sau đó để quạt cho cám khô nữa là xong bạn ah. Đó là cách mình đang áp dụngok cám ơn bác,mình còn 1 thắc mắc nữa là trong quá trình trộn cám với nhau xong mình có bo mẻ cám vào vào vi sóng cho khô,sau đó mình đem phơi 1 ngày nắng gắt nhưng có vẻ cám chưa được khô lắm(vì mình làm cám dạng bột)mình sơ trong quá trình bảo quản bi mốc nên mình cho vào chảo sấy 1 lần nữa,như vậy thì còn đảm bảo được độ dinh dưỡng trong cám không bác(đây là vấn đề mình băn khoăn bữa giờ đối với mẻ cám của mình).Mong các chia sẽ cách sấy cám hiệu quả nhất!