Chim chào mào và rượu bàu đá bình định

chaomao-007

New member
Chào AE hijiji. Xin lỗi Admin cho đăng chuyện bên lề chút xíu nha hijiji. Dự là đợt lễ vừa rồi về bình định mang chim chiến vào chơi sẵn diệp mang rượu bàu đá chính gốc không pha chế mang vào cho ae thưởng thức. Lên mạng thấy ng ta bán 185k nhưng rượu đó thuộc loại rượu không phải là loại ngon nhất. Nay ae ai có nhã hứng thì mình chia sẽ cho ae về dùng thử với giá 137k một bình rất ngon và đẹp hijiji. SĐT của mình là 0165 615 6308. Hẹn gặp ae cùng đàm tiếu lúc chơi chim và nhăm nhi chén rượu bàu đá quê tôi hijij. Thân Chí Lâm.

hinh anh san phẩm, có rồng phụng nữa hiiijij

 

chaomao-007

New member
Đang thèm nè bác nhân, àh cái sào thông đưa cho a chưa,khi nào có đi gần e ghé e ae làm chén

Dạ chào anh, hiện tại em đang làm ở quận 3, có gì a đt em mang cho anh luôn nha, ae chơi chim với nhau e chỉ lấy gia gốc thôi. mai e có mang lên cho một anh chơi chim chung ne 2 bình 130k/bình, anhyeen tâm về chất lượng, em lấy là rượu ngon nhất làng bàu đá để cho ae thử hiiiji. không hiểu sao ng ta chỉ bán rượu gạo bình thường mà tới 185k một bình nên e thấy hơi bất công thôi. Có gì mấy anh ủng hộ giúp em thuận bườm suôi gió nha hhijiji. tks cả nhà
 

duongnhiet

Member
Lưu ý anh em uống Bầu Đá cẩn thận phun ra lửa trúng mấy con chim nhá:D
Có 2 loại rượu đốt cháy mình từng thử là Kim Long (Huế) và Bầu Đá (Bình Định)
Cảm nhận: không thấy được "đường rượu chạy" từ cổ họng đến bụng, chỉ cảm giác được 2 thời khắc: lúc uống vào miệng vài giây đầu và khi rượu đã đến bụng_thấy nóng **_** Hảo Tửu!
 

nguyenvandu

New member
Rượu bạn mua đâu vậy, rượu chính gốc bầu đá là thôn cù lâm, xã nhơn lộc, Bình Định mình ở đập đá nên hiểu loại này có 3loại làm từ đậu xanh, gạo, nếp, khuyên bạn đừng mua các đại lí dọc đường
 

ChaomaoGovap

New member
Lưu ý anh em uống Bầu Đá cẩn thận phun ra lửa trúng mấy con chim nhá:D
Có 2 loại rượu đốt cháy mình từng thử là Kim Long (Huế) và Bầu Đá (Bình Định)
Cảm nhận: không thấy được "đường rượu chạy" từ cổ họng đến bụng, chỉ cảm giác được 2 thời khắc: lúc uống vào miệng vài giây đầu và khi rượu đã đến bụng_thấy nóng **_** Hảo Tửu!
Em xin đính chính lại là chào mào Kim Long thì của Huế, nhưng rượu KL là của QUảng Trị bác à :D

Em quê QT nên cái này chắc nè, đang kiếm chú bổi gốc QT mà khó quá...
 

hoangdiepit

New member
Bầu đá quê có 20k 1 lít, uống cháy cổ luôn mà sao bình tí xíu bán giá cao vậy ta!
 

Jack Dam

New member
nghe rượu Bầu Đá là ghiềng rồi, nhưng nhậu nhẹt thì lại không sở trường, kiểu dang thấy đẹp làm quà biếu được, nhưng chất lượng thế nào thì không biết
 

chaomao-007

New member
Rượu bạn mua đâu vậy, rượu chính gốc bầu đá là thôn cù lâm, xã nhơn lộc, Bình Định mình ở đập đá nên hiểu loại này có 3loại làm từ đậu xanh, gạo, nếp, khuyên bạn đừng mua các đại lí dọc đường

Chào bạn nguyenvandu, mình làm ăn lấy chữ "tín" làm đầu,Mình là con gốc Bình Định nên mình không bao giờ lấy rượu bìa đường đâu, đích thân mình vào tận làng cù lâm - nhơn lộc để lấy rượu trong dịp lễ vừa rồi. Rượu mình lấy ở đây là rượu Đậu Xanh bàu đá nha bạn không lấy rượu nếp và rượu gạo nha bạn. Rượu đậu xanh ngon hơn rất nhiều so với rượu nếp và rượu gạo, đồng thời giá thành cũng đắt nhất. Rượu nếp và rượu gạo giá thành không bằng 1/2 rượu đậu xanh. Tks bạn đã góp ý.
 

chaomao-007

New member
Bầu đá quê có 20k 1 lít, uống cháy cổ luôn mà sao bình tí xíu bán giá cao vậy ta!

Chào bạn hoangdiepit, rượu 20k 1 lit là rượu gạo, nhưng tại làng bàu đá thì rượu gạo đã 30k 1 lit rồi, ng ta bán 20k bạn nghĩ có lời không, ng ta lấy về pha với cồn. nếu bạn muốn biết ruợ giả và rượu thật thì bạn làm như sau: rượu bàu đá chính gốc là 50C và nguyên chất, khi bạn lắt lên có bọt, khi bạn chà vào tay thì nó keo dính lại và có mùi thơm đặt trưng và khi uống vào xay nhưng khi tỉnh dậy không đau đầu. còn rượu pha với cồn thì cha vào tay nó bốc hơi ngay, uống vào nhứt đầu lắm.
 

chaomaopr

New member
Chào bạn hoangdiepit, rượu 20k 1 lit là rượu gạo, nhưng tại làng bàu đá thì rượu gạo đã 30k 1 lit rồi, ng ta bán 20k bạn nghĩ có lời không, ng ta lấy về pha với cồn. nếu bạn muốn biết ruợ giả và rượu thật thì bạn làm như sau: rượu bàu đá chính gốc là 50C và nguyên chất, khi bạn lắt lên có bọt, khi bạn chà vào tay thì nó keo dính lại và có mùi thơm đặt trưng và khi uống vào xay nhưng khi tỉnh dậy không đau đầu. còn rượu pha với cồn thì cha vào tay nó bốc hơi ngay, uống vào nhứt đầu lắm.

rượu nào lắc lên là ko bọt bạn. và bạn có thể cho biết tại sao rượu thật chà vào tay thì nó keo lại ko vậy.vì rượu và cồn thì có khác gì nhau đâu đều là chẳng qua độ rượu trến 60độ gọi là cồn và dưới 60độ thì gọi là rượu vậy thôi. và cũng thông tin thêm với bạn là rượu pha cồn uống vô gây đau đầu hay tử vong là do người pha rượu đó ham rẻ mua cồn công nghiệp về pha mới gây ra hiện tượng trên. chứ nếu sử dụng cồn thực phẩm thì ko bao giờ gây đau đầu bạn nhé.hihih
 

chaomao-007

New member
rượu nào lắc lên là ko bọt bạn. và bạn có thể cho biết tại sao rượu thật chà vào tay thì nó keo lại ko vậy.vì rượu và cồn thì có khác gì nhau đâu đều là chẳng qua độ rượu trến 60độ gọi là cồn và dưới 60độ thì gọi là rượu vậy thôi. và cũng thông tin thêm với bạn là rượu pha cồn uống vô gây đau đầu hay tử vong là do người pha rượu đó ham rẻ mua cồn công nghiệp về pha mới gây ra hiện tượng trên. chứ nếu sử dụng cồn thực phẩm thì ko bao giờ gây đau đầu bạn nhé.hihih

Chào bạn chaomaopr, trước là cho mình cảm ơn bạn vì có câu hỏi hay và hoóc búa hhijij, thứ 2 là mình trả lời câu hỏi của bạn, đồng thời qua câu trả lời của mình phần nào giúp bạn học hỏ nhiều hơn về sự khác nhau giữa rượu và côn nha bạn:

- bọt ở đây không phải là rượu nào cũng có bọt đâu bạn ah, bạn đã từng thử rượu nguyên chất làng bàu đá quê mình chưa mà bạn mạnh dạng quá vậy, rượu đậu xanh nguyên chất bàu đá khi rót ra ly thì bọt nổi lên bám vào ly giống như bia vậy. hạt bong bóng tròn và đều phủ kín miệng ly.
*Rượu là hợp chất hữu cơ có công thức chung là: R(OH)n trong đó O liên kết trực tiếp với nguyên tử C của R, R là gốc Hydrocacbon (có thể có thêm vài nhóm chức khác- hợp chất tạp chức). nếu n=1 ta gọi là rượu đơn chức, nếu n>1: rượu đa chức. Tùy theo gốc R ta còn phân biệt rượu no, không no, rượu thơm ( gốc R có vòng benzen chứ không phải rượu mùi đâu nha).
Tính chất vật lí chung của rượu là: chất lỏng, hoặc rắn có nhiệt độ sôi khá cao (vì có liên kết hydro), các rượu lỏng thì tan vô hạn trong nước..
Tính chất hóa học chung:
+phản ứng với Na(và các anh em của nó: K,Li...) tạo khí H2
+phản ứng dehydrat (tách nước): tạo anken, ete, este... (xem thêm SGK)
+với rượu đa chức ngoài các tính chất chung của rượu có phản ứng đặc trưng là phản ứng với Cu(OH)2 tạo dung dịch trong suốt có màu xanh lam
(chi tiết đầy đủ bạn xem trong các SGK lớp 11,12)
*Cồn là tên Việt hóa của Alcol (hay ankanol) là các rượu no đơn chức. Chính vì nguồn gốc dân gian mà người ta chỉ gọi cồn là loại rượu uống được là rượu Etilic (etanol). xa hơn nữa, trên thị trường khi nói đến "rượu" tức là chỉ loại rượu Etilic được sản xuất thủ công hoặc bán thủ công từ tinh bột: gạo, nếp, nho,... đó chính là loại ta dùng để uống. còn cồn lại chỉ loại rượu Etilic được sản xuất công nghiệp từ gỗ,... được dùng trong Y tế, pha màu, nhiên liệu... cần nói thêm là khi đánh giá rượu người ta ít quan tâm đến bản chất của nó (Etilic) mà thường là từ lí lịch: rượu gạo, rượu nếp, rượu nho, rượu pha cồn...
 

linhu

New member
Bạn chaomao-007 cho hỏi tại sao pha cồn vào lại uống nhức đầu? còn về bản chất hóa học R-OH là như nhau, ko quan trọng nguyên vật liệu là gì.
 

chaomaopr

New member
Chào bạn chaomaopr, trước là cho mình cảm ơn bạn vì có câu hỏi hay và hoóc búa hhijij, thứ 2 là mình trả lời câu hỏi của bạn, đồng thời qua câu trả lời của mình phần nào giúp bạn học hỏ nhiều hơn về sự khác nhau giữa rượu và côn nha bạn:

- bọt ở đây không phải là rượu nào cũng có bọt đâu bạn ah, bạn đã từng thử rượu nguyên chất làng bàu đá quê mình chưa mà bạn mạnh dạng quá vậy, rượu đậu xanh nguyên chất bàu đá khi rót ra ly thì bọt nổi lên bám vào ly giống như bia vậy. hạt bong bóng tròn và đều phủ kín miệng ly.
*Rượu là hợp chất hữu cơ có công thức chung là: R(OH)n trong đó O liên kết trực tiếp với nguyên tử C của R, R là gốc Hydrocacbon (có thể có thêm vài nhóm chức khác- hợp chất tạp chức). nếu n=1 ta gọi là rượu đơn chức, nếu n>1: rượu đa chức. Tùy theo gốc R ta còn phân biệt rượu no, không no, rượu thơm ( gốc R có vòng benzen chứ không phải rượu mùi đâu nha).
Tính chất vật lí chung của rượu là: chất lỏng, hoặc rắn có nhiệt độ sôi khá cao (vì có liên kết hydro), các rượu lỏng thì tan vô hạn trong nước..
Tính chất hóa học chung:
+phản ứng với Na(và các anh em của nó: K,Li...) tạo khí H2
+phản ứng dehydrat (tách nước): tạo anken, ete, este... (xem thêm SGK)
+với rượu đa chức ngoài các tính chất chung của rượu có phản ứng đặc trưng là phản ứng với Cu(OH)2 tạo dung dịch trong suốt có màu xanh lam
(chi tiết đầy đủ bạn xem trong các SGK lớp 11,12)
*Cồn là tên Việt hóa của Alcol (hay ankanol) là các rượu no đơn chức. Chính vì nguồn gốc dân gian mà người ta chỉ gọi cồn là loại rượu uống được là rượu Etilic (etanol). xa hơn nữa, trên thị trường khi nói đến "rượu" tức là chỉ loại rượu Etilic được sản xuất thủ công hoặc bán thủ công từ tinh bột: gạo, nếp, nho,... đó chính là loại ta dùng để uống. còn cồn lại chỉ loại rượu Etilic được sản xuất công nghiệp từ gỗ,... được dùng trong Y tế, pha màu, nhiên liệu... cần nói thêm là khi đánh giá rượu người ta ít quan tâm đến bản chất của nó (Etilic) mà thường là từ lí lịch: rượu gạo, rượu nếp, rượu nho, rượu pha cồn...
nếu bạn có làm việc bên mảng Hóa thì sẽ biết về cồn thực phẩm, đây là loại cồn được phép uống nha bạn. Chắc bạn ko lạ gì rượu Rhum, đây là rượu mùi được pha từ cồn thực phẩm đó anh bạn. nếu có dịp ghé chợ Kim biên ỏ sài gòn bạn hỏi cồn thực phẩm họ sẽ bán cho bạn. Còn cái vụ bọt rượu bạn ko nói rõ chỉ nói lắc có bọt thì xin thưa rượu nào lắc cũng có bọt cả kể cả rượu ngoại. mình ko phải dân bình định và ko thích nhậu nhưng may mắn có mấy thằng bạn +2 ông anh rể ỏ bình định nên cũng được vinh dự nếm được tí chút rượu bầu đá. Hi hi
 
Top