cho mình hỏi chút về chác làm cám đc không.

chaomao1

New member
gói cám Ba Vì lúc mình làm có cần phải say nhuyễn ra để chộn các nguyên liệu khác không. hay cứ để nguyên rồi chộn với nguyên liệu khác. ai biết chỉ mình nhé
 

chaomaodl1

New member
Tùy cách làm cám của bạn thôi. Nếu bạn làm cám đơn giản, không có máy đùn theo công thức: 1 bị ba vi + 10 lồng đỏ trứng + 2 muỗng mật 0ng + 1 thừa dầu ăn và sấy khô thì không cần say ra đâu. Thân.
 
gói cám Ba Vì lúc mình làm có cần phải say nhuyễn ra để chộn các nguyên liệu khác không. hay cứ để nguyên rồi chộn với nguyên liệu khác. ai biết chỉ mình nhé

Cho hỏi bạn muốn trộn thêm nguyên liệu nào thì mình mới tư vấn được.
 

chaomao1

New member
mình muốn chôn thêm kỳ tử. trứng gà đậu phộng và các nguyên liệu khác có cần phải say nhiễn túi cám Ba Vì ra không hay cứ để nguyên để chộn. hiups mình nhé Cám Chim Sài Gòn
 
mình muốn chôn thêm kỳ tử. trứng gà đậu phộng và các nguyên liệu khác có cần phải say nhiễn túi cám Ba Vì ra không hay cứ để nguyên để chộn. hiups mình nhé Cám Chim Sài Gòn

Tất nhiên là phải xay mịn rồi bạn, vì kỷ tử + đậu phộng là nguyên liệu cứng mà, ko xay mịn làm sao trộn chung được.

Nếu bạn chỉ trộn trứng gà thì ko cần xay mịn vì trứng gà lỏng, có thể thấm vào hạt cám được, còn kỷ tử + đậu phộng ko thể nào thấm vào.

Chúc bạn thành công.
 

thanhkt

New member
Nếu bạn có máy đùn cám quay tay, thì bạn phải sắm thêm máy say sinh tố.
Say tất cả đều mịn, mới ra hạt được, riêng đậu phộng bạn say nhuyễn trước đó 2 ngày, lót giấy để ra dầu, nếu để dầu sẽ dễ bị mốc cám nhé.
theo mình bạn nên trộn kỳ tử vào trứng trước, sau đó mới trộn các loại đậu khác để hạt cám đều các chất.
Chúc vui.
 

chaomao1

New member
ok cảm ơn bạn Cám Chim Sài Gòn vs thanhkt .mình dọc trên mạng nhiều lên thử làm cám xem sao.mình nghĩ là dẻ hơn đi mua vs cả chính tay mình làm đầy đủ chất hơn.
 
Top