đúng rồi bác ah. Chim có lửa nhanh nhưng tầm 10 ngày sẽ vỡ họa em cũng gặp tình trạng này nên cho ăn kèm thêm cam và bom, chuối giờ cũng ko bị nữa. Nhưng kinh tế khó khăn mỗi tháng riêng khuyên ko đã 300k chào mào cũng vậy rồi... Công thức thì em hỏi các nghệ nhân đi trước ai cũng có bí quyết riêng ngta ko chỉ. Mà có chỉ cũng chỉ sơ sài chim ăn mới đầu thì ỉa phân nát dù đã trộn thúy tuấn và cám làm 50/50 rồi khi ăn 1 thời gian chim chỉ hót chuyện chứ ko líu nên bjo em vẫn dùng thúy dù biết là cám nóng ko tốt cho khuyên.. Cám ơn bác đã chỉ cho công thức em thử làm lần nữa xem sao?
Kinh nghiệm và công thức cám mình đã ghi rõ ràng ở trang 1 rồi đó các bạn ạ, Cám mát quá thì chim dễ đi phân long, nóng quá thì chim nhanh vỡ họa, nói chung công thức trên là của mình tự chế và ở Huế hiện tại rất nhiều anh em đang mua để dùng.
Chú ý về cám, chim ăn nhanh tiêu và khô thì nó mới nổi được. Mình chọn cách xay thật nhuyễn hết tất cả các thứ rồi mới tạo viên sau như thế không có hạt cứng thì chim ăn mới nhanh tiêu, cám phải thật chín vàng.
Chúc AE có thêm kinh nghiệm và những chú chim đẹp