hiện tại mình vẫn đang làm cách đó bạn ahthành hạt đơn giản mà. các bạn đùn song cho vào 1 cái chậu sóc nên là hạt cám gãy, nhớ trước khi dùn đừng nhão quá ko nó dính bết hạt gãy ra đều, sau đó mua cái giá nhựa có lỗ vừa với hạt cám sàng qua cái nào còn dài thì ta bóp tiếp
cố gắng ngồi mà bóp thôi bạn...mất thời gian nhưng khi làm thì nên làm cùng 1 li đen đá.Sau khi tìm hiểu bài viết của bác thapphuongkhach sử dụng máy xay thịt để đùn cám, em đã làm thử và thành công rồi nhưng còn vấn đề em thắc mắc là làm sao để hạt cám ngắn lại như cám Ba vì chứ khi mình đùn ra nó kéo dài thành sợi. Em đã thử rang lên trên bếp thì thấy khô nhanh nhưng vẫn dài thành sợi, đã dùng tay bóp mà nó vẫn ko ngắn đều ra được. Bác nào đã từng làm qua công đoạn đó thì cho em xin kinh nghiệm để cuối tuần này em làm mẻ cám mới cho mấy chú chim ở nhà ăn