Sấy cám bằng Lò vi sóng có nên không ?

shopthuhavd

New member
Chào cả nhà, tình hình là mình làm cám cho bầy chim nhà ăn mỗi làn làm tầm 1kg, có máy đùn hạt; Nhưng phân vân không biết nên sấy cám bằng bếp hay lò vi sóng (nếu sử dụng lò vi sóng sấy cám có sao không), sấy bếp thì đã thử rồi ???
Cảm ơn !
 

huy3900606

New member
Theo em thì không nên vì lò vi sóng nhiệt độ lên rất cao , nên sẽ ảnh hưởng đến chất bổ và Vitamin trong cám , tốt nhất làm cám khô ở nhiệt độ dưới 50 độ C . Bác nên dùng lò sấy trái cây là tốt nhất . Thân .

Bác tham khảo thử loại máy sấy trái cây này :
11-maysayhoaqua.jpg
 
Sửa bởi Amin:

chaomao86

New member
Theo mình nghĩ thì sấy bằng lò vi sóng không có vấn đề gì. Mình đã thử rồi cám chim ăn vẫn tốt. Lò vi sóng có nhiều mức nhiệt độ để điều chỉnh. Ban đầu khi mới đùn cám ra, cám còn dín lại với nhau ta nên để mức thấp rồi sấy cho sợi cám tơi ra, không sợ cháy cám. Với lại không biết bạn có trộn trứng vào hay không, nhưng nếu có trộn thì sấy bằng cách này trứng sẽ rút vào cám. Sau khi sấy khô ta nên rang sơ trên chảo để cám thơm lên và trứng chín. Vài lời chia sẽ cùng chủ thớt.Thân...:D
 

vinhdq

New member
Chào cả nhà, tình hình là mình làm cám cho bầy chim nhà ăn mỗi làn làm tầm 1kg, có máy đùn hạt; Nhưng phân vân không biết nên sấy cám bằng bếp hay lò vi sóng (nếu sử dụng lò vi sóng sấy cám có sao không), sấy bếp thì đã thử rồi ???
Cảm ơn !
Cứ sấy bình thường bạn ơi, không vấn đề gì đâu, nhớ vặn nhiệt độ thấp để trứng không cháy.
Thân!
 

shopthuhavd

New member
Theo mình nghĩ thì sấy bằng lò vi sóng không có vấn đề gì. Mình đã thử rồi cám chim ăn vẫn tốt. Lò vi sóng có nhiều mức nhiệt độ để điều chỉnh. Ban đầu khi mới đùn cám ra, cám còn dín lại với nhau ta nên để mức thấp rồi sấy cho sợi cám tơi ra, không sợ cháy cám. Với lại không biết bạn có trộn trứng vào hay không, nhưng nếu có trộn thì sấy bằng cách này trứng sẽ rút vào cám. Sau khi sấy khô ta nên rang sơ trên chảo để cám thơm lên và trứng chín. Vài lời chia sẽ cùng chủ thớt.Thân...:D

cảm ơn Pác nhé, mình sẽ thử theo cách này :D
Thân chào !
 

shopthuhavd

New member
Theo em thì không nên vì lò vi sóng nhiệt độ lên rất cao , nên sẽ ảnh hưởng đến chất bổ và Vitamin trong cám , tốt nhất làm cám khô ở nhiệt độ dưới 50 độ C . Bác nên dùng lò sấy trái cây là tốt nhất . Thân .

Bác tham khảo thử loại máy sấy trái cây này :
..........

cái máy này mình chưa sài bao giờ thấy nó hơi lạ chút, hê hê :D
Thanks !
 
Sửa bởi Amin:
N

namkiet

Guest
Chào cả nhà, tình hình là mình làm cám cho bầy chim nhà ăn mỗi làn làm tầm 1kg, có máy đùn hạt; Nhưng phân vân không biết nên sấy cám bằng bếp hay lò vi sóng (nếu sử dụng lò vi sóng sấy cám có sao không), sấy bếp thì đã thử rồi ???
Cảm ơn !
Theo mình nên sấy lò vi sóng vì sấy nhanh, cám được sấy đều, hạt chín hết không bị cháy như bếp lửa. Hạt cám đỡ mất chất, chim ăn sẽ rất tốt. Bạn nên sấy ở 600 độ C khoảng 3 phút, hay 800 độ C khoảng 2 phút cho mỗi lần sấy.
Chúc bạn thành công .
Thân
 

shopthuhavd

New member
Theo mình nên sấy lò vi sóng vì sấy nhanh, cám được sấy đều, hạt chín hết không bị cháy như bếp lửa. Hạt cám đỡ mất chất, chim ăn sẽ rất tốt. Bạn nên sấy ở 600 độ C khoảng 3 phút, hay 800 độ C khoảng 2 phút cho mỗi lần sấy.
Chúc bạn thành công .
Thân

Mình thì đang sài máy SANYO có chế độ hâm thấp, trung bình thấp, trung bình cao, với Grill(nướng) thì theo Pác để chế độ nào cho mỗi lần sấy ?
Thanks !
 

duonghn

New member
Mình thì đang sài máy SANYO có chế độ hâm thấp, trung bình thấp, trung bình cao, với Grill(nướng) thì theo Pác để chế độ nào cho mỗi lần sấy ?
Thanks !

Bạn cứ để chế độ vi sóng rồi quay 3 phút 1 mẻ là được , sấy bằng lò vi sóng cám chín đều hạt cám nở bung không bị chặt quá . Đặc biệt sấy bằng lò vi sóng cám không bị mất chất . Thân chào ! duonghn .
 
Top