Tự làm cám,mời ae đánh giá thành phần.

duytu

New member
sau nhiều lần mày mò ct cám,mình quyết định làm theo ct này,ae góp ý xem có đủ thành phần và dinh dưỡng ko nhé: nguyên liệu: - 1 lon gạo trắng - 1 lon đậu xanh -1/2 lon đậu nành -1/2 lon đậu phộng -1/2 lạng đường vàng -1 lạng tôm -2 củ cà rốt -1 ly rượu mật ong -1 ly rượu dầu gấc -10 quả trứng gà -khoáng tổng hợp tất cả xay trộn đều rồi đùn ra viên,sấy bằng lò nướng.thành phẩm thu đc gần 1kg. ae xem vậy đã đc chưa và cần thêm bớt gì nữa ko.mong ae giúp đỡ,cám ơn ae rất nhiều và chúc ae buổi tối vui vẻ bên gia đình.thân.
 

caube1002

New member
bỏ đường đi bạn nhé vì đã có mật ong rồi, thêm chút dầu ăn nữa bạn nhé hoặc không cho cũng được vì đã có đậu phộng rồi.
 

xoong thung

New member
Bạn sử dụng dầu gấc ko đúng rồi. Những bạn nào sử dụng dầu gấc lưu ý là nhiệt độ cho phép của em nó là dưới 30 độ nhé!
 

duytu

New member
Bạn sử dụng dầu gấc ko đúng rồi. Những bạn nào sử dụng dầu gấc lưu ý là nhiệt độ cho phép của em nó là dưới 30 độ nhé!
bạn có thể nói rõ hơn dc ko,vd như trộn vô cám như thế nào.cám ơn bạn.
 

minhmoqt

New member
trên dd có rất nhiều bài viết về đinh dưỡng chochim thay lông bạn cứ vào tim hiểu chứ làm như bạn không khác gì đẽo cày giữa đường cả.đôi lời góp ý.
 

caube1002

New member
với dầu gấc bạn pha nước ấm cho chim uống hoặc bôi lên hoa quả cho chim ăn.
 

caube1002

New member
chuẩn là sao,mình chưa hiểu.
bó tay với chủ thớt, nghĩa là bạn bỏ đường đỏ đi, 1 ly mật ong là quá nhiều rồi bạn à, theo mình 2/3 ly thôi là đủ, còn với dầu gấc thì bạn dùng loại mua ở thuốc tây à? nếu như vậy khi sấy cám khô sẽ không tốt.
tiện đây mình chia sẻ với bạn và ae diễn đàn cách làm dầu gấc rất dễ và an toàn như sau: bạn mua lấy vài quả gấc, bổ gấc ra và cạo lấy hết ruột ra (bao gồm cả hạt và phần thịt trong quả gấc), sau đo cho vào một cái nồi và đổ dầu ăn ngập bằng lượng gấc có trong nồi. sau đó cho lên bếp đun sủi sau đó cho lửa nhỏ đun khoảng 30p để tinh chất của gấc thôi hết ra, tiếp theo là chắt lấy nước và bỏ phần cái đi là chúng ta được tinh đầu gấc rất tốt và bổ dưỡng. mỗi lần làm cám bác cho khoảng 1 chén uống nước/1kg cám là ok
 

duytu

New member
bó tay với chủ thớt, nghĩa là bạn bỏ đường đỏ đi, 1 ly mật ong là quá nhiều rồi bạn à, theo mình 2/3 ly thôi là đủ, còn với dầu gấc thì bạn dùng loại mua ở thuốc tây à? nếu như vậy khi sấy cám khô sẽ không tốt.
tiện đây mình chia sẻ với bạn và ae diễn đàn cách làm dầu gấc rất dễ và an toàn như sau: bạn mua lấy vài quả gấc, bổ gấc ra và cạo lấy hết ruột ra (bao gồm cả hạt và phần thịt trong quả gấc), sau đo cho vào một cái nồi và đổ dầu ăn ngập bằng lượng gấc có trong nồi. sau đó cho lên bếp đun sủi sau đó cho lửa nhỏ đun khoảng 30p để tinh chất của gấc thôi hết ra, tiếp theo là chắt lấy nước và bỏ phần cái đi là chúng ta được tinh đầu gấc rất tốt và bổ dưỡng. mỗi lần làm cám bác cho khoảng 1 chén uống nước/1kg cám là ok
minh đùa chút mà,ka.ka.ka.mình dùng dầu gấc nước bạn,mua ở tạp hóa,cám ơn bạn đã góp ý.
 

TVC

New member
chuẩn là sao,mình chưa hiểu.
Nghĩa là bạn bỏ đường đi, chỉ 1 muỗng canh mật ong là đủ rồi. Thành phần như CT của bạn khá cân đối rồi đấy. Nếu ép xong đem phơi khô thì thì ok, nếu sấy khô thì thay dầu gấc = 100g kỷ tử.
 

buwa2106

New member
Cám như này bị thiếu đạm, theo mình cứ khoảng 1kg ngũ cốc / bột cám thì cho 300 - 400g tôm là vừa, mùa lạnh nên cho thêm 1 quả ớt vô là ok
 
Top