Cám chào mào sài gòn tỷ lệ 16,5% đạm

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Chào mọi người,

Mình viết bài công thức này để mọi người biết rõ hơn về thành phần trong cám vì khi anh em gọi điện hỏi có những gì, tỷ lệ ra sao nói thật mình khó trả lời được.

Các anh mod nếu thấy bài viết có ý quảng cáo xin nhắn tin để em biết và sửa lại.

Thành phần nguyên liệu:
  • Đậu xanh không vỏ
  • Đậu nành
  • Đậu phộng
  • Gạo lứt
  • Mè đen
  • Thảo dược
  • Mật ong
  • Tôm
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Vitamin và khoáng chất
nguyenlieucamsaigon.jpg


Hình do đứa em chỉnh sửa mình có thay đổi lại gạo lứt và mè đen để điều hòa âm dương trong cám, mọi người xem tạm nhé.

Cách chế biến
  • (1) Cho hỗn hợp đậu xanh, đậu nành, đậu phộng, gạo lứt, mè đen cùng thảo dược cho vào máy xay cho mịn (10kg khoảng 2 phút)
  • (2) Tôm sống, lột vỏ (vì vỏ toàn chất kitin, ko có canxi) cho vào máy say sinh tố cùng với lòng đỏ, xay mịn.
  • Trộn hỗn hợp 1 và 2 cùng vitamin khoáng chất lại cho đều.
  • Vo cục tạo 1 lỗ nhỏ để cám được chín đều.
  • Cho lên nồi hấp 15 phút để cám vừa chín vì còn công đoạn sấy nữa.
hapcam.jpg


Sau đó đem đi ép hạt và sấy cám, nhiệt độ sấy vào khoảng 60 độ sấy trong 3 tiếng (đối với mẻ cám 10kg)

Chúc mọi người có được những chú chim yêu.
 

phamkhang

New member
giới thiệu sản phẩm hay chia sẻ vậy thớt.k thấy lượng từng phần
 

chaomao_bk

New member
Đạm xúc nguyên nửa bao tải vô trộn.he he.đúng k ae.
Mua NPK cho có nhiều chất.trong miền nam có loại đầu trâu ắy
E ns có gì sai ae thông cảm tiếp thu rồi về sửa sửa lại nhé
 
giới thiệu sản phẩm hay chia sẻ vậy thớt.k thấy lượng từng phần

Lượng từng phần thông cảm mình ko thể chia sẻ được, nhiều người sử dụng và nghiệm ra cho kết quả ổn là ok thôi bạn.

Đạm xúc nguyên nửa bao tải vô trộn.he he.đúng k ae.
Mua NPK cho có nhiều chất.trong miền nam có loại đầu trâu ắy
E ns có gì sai ae thông cảm tiếp thu rồi về sửa sửa lại nhé

NPK là gì vậy bạn, đầu trâu gì nữa mình ko hiểu cho lắm, mong bạn ghi rõ để anh em cùng tham khảo ^^

Cảm ơn Bác rất nhiều. Những kinh nghiệm tuyệt vời.

Mỗi người mỗi cách và sử dụng từng loại nguyên liệu khác nhau mà :cool:
 

CMQN

New member
Đạm xúc nguyên nửa bao tải vô trộn.he he.đúng k ae.
Mua NPK cho có nhiều chất.trong miền nam có loại đầu trâu ắy
E ns có gì sai ae thông cảm tiếp thu rồi về sửa sửa lại nhé
có uống lộn thuốc ko,xài hàng loại gì mà cmen vậy,đồng ý là post cthức chia sẽ nhưng mục đích là pr cám nhưng ae nào hứng thú thì làm theo hoặc mua xài nhưng chém kiểu này ko hay cho lắm.
 
có uống lộn thuốc ko,xài hàng loại gì mà cmen vậy,đồng ý là post cthức chia sẽ nhưng mục đích là pr cám nhưng ae nào hứng thú thì làm theo hoặc mua xài nhưng chém kiểu này ko hay cho lắm.

Cám ơn bạn, nhưng ko sao nhờ đó mình biết thêm 1 ít kiến thức bổ ích mà.

Cách thức thì luôn chia sẻ để phong trào chào mào ngày càng mạnh hơn.
 

chaomao_bk

New member
Hj.ok.mình xl.mình chỉ nói vậy cho room thêm vui thôi.đã động chạm rồi.thành thật xl.
Mình k chê cám ai cả.
Chỉ góp ý câu này thôi:
Chim tốt cám dở vẫn sung lửa
Chim k tốt( k hay) thì cám gì cũng vậy thôi.
Còn về thành phần cám thì ai cũng muốn tìm ra loại cám phù hợp nhất với con chim.cho nên nghìn con chim thì có nghìn loại cám.loại này k tốt vs con này nhưng hợp với con kia....
Cám nào thành phần cũng gần như nhau.thêm bớt vài thứ thôi.
Nếu toàn cao lương mỹ vị thì phqỉ bán giá cao dẫn đến k ai mua.
Nếu rẻ quá thì họ lại nghĩ k tốt ,cũng k ai mua...
quan trọng là tỷ lệ phối trộn và cách phối trộn mà tạo nên cám tốt hay k thôi.
Chim ngoài rừng chỉ ăn hoa quả sâu bọ vớ vẩn mà vẫn hót um sùm lên đó thui..
Đấy là quan điểm của mình.có gì sai mn bỏ quá cho
 

A Sìn

New member
Chào mọi người,

Mình viết bài công thức này để mọi người biết rõ hơn về thành phần trong cám vì khi anh em gọi điện hỏi có những gì, tỷ lệ ra sao nói thật mình khó trả lời được.

Các anh mod nếu thấy bài viết có ý quảng cáo xin nhắn tin để em biết và sửa lại.

Thành phần nguyên liệu:
  • Đậu xanh không vỏ
  • Đậu nành
  • Đậu phộng
  • Gạo lứt
  • Mè đen
  • Thảo dược
  • Mật ong
  • Tôm
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Vitamin và khoáng chất
nguyenlieucamsaigon.jpg



Hình do đứa em chỉnh sửa mình có thay đổi lại gạo lứt và mè đen để điều hòa âm dương trong cám, mọi người xem tạm nhé.

Cách chế biến
  • (1) Cho hỗn hợp đậu xanh, đậu nành, đậu phộng, gạo lứt, mè đen cùng thảo dược cho vào máy xay cho mịn (10kg khoảng 2 phút)
  • (2) Tôm sống, lột vỏ (vì vỏ toàn chất kitin, ko có canxi) cho vào máy say sinh tố cùng với lòng đỏ, xay mịn.
  • Trộn hỗn hợp 1 và 2 cùng vitamin khoáng chất lại cho đều.
  • Vo cục tạo 1 lỗ nhỏ để cám được chín đều.
  • Cho lên nồi hấp 15 phút để cám vừa chín vì còn công đoạn sấy nữa.
hapcam.jpg



Sau đó đem đi ép hạt và sấy cám, nhiệt độ sấy vào khoảng 60 độ sấy trong 3 tiếng (đối với mẻ cám 10kg)

Chúc mọi người có được những chú chim yêu.

Về nguyên liệu thì thấy chuẩn rồi đó nhưng mà liều lượng thì khó mà biết được, với lại chủ thớt cho hỏi tại sao phải có thêm công đoạn hấp chín vậy?

Hj.ok.mình xl.mình chỉ nói vậy cho room thêm vui thôi.đã động chạm rồi.thành thật xl.
Mình k chê cám ai cả.
Chỉ góp ý câu này thôi:
Chim tốt cám dở vẫn sung lửa
Chim k tốt( k hay) thì cám gì cũng vậy thôi.
Còn về thành phần cám thì ai cũng muốn tìm ra loại cám phù hợp nhất với con chim.cho nên nghìn con chim thì có nghìn loại cám.loại này k tốt vs con này nhưng hợp với con kia....
Cám nào thành phần cũng gần như nhau.thêm bớt vài thứ thôi.
Nếu toàn cao lương mỹ vị thì phqỉ bán giá cao dẫn đến k ai mua.
Nếu rẻ quá thì họ lại nghĩ k tốt ,cũng k ai mua...
quan trọng là tỷ lệ phối trộn và cách phối trộn mà tạo nên cám tốt hay k thôi.
Chim ngoài rừng chỉ ăn hoa quả sâu bọ vớ vẩn mà vẫn hót um sùm lên đó thui..
Đấy là quan điểm của mình.có gì sai mn bỏ quá cho

Tố chất con chim quyết định ở mùa đầu tiên, tầm mùa 2-3 trở đi mình thấy dinh dưỡng và nước nuôi quan trọng hơn.

Nếu cám cho thêm yến vào chắc chú chim chơi 5 tiếng vẫn tốt hehe.
 

chaomao_bk

New member
Về nguyên liệu thì thấy chuẩn rồi đó nhưng mà liều lượng thì khó mà biết được, với lại chủ thớt cho hỏi tại sao phải có thêm công đoạn hấp chín vậy?



Tố chất con chim quyết định ở mùa đầu tiên, tầm mùa 2-3 trở đi mình thấy dinh dưỡng và nước nuôi quan trọng hơn.

Nếu cám cho thêm yến vào chắc chú chim chơi 5 tiếng vẫn tốt hehe.
Theo mình chắc là có 1 số nguyên liệu cần hấp để cho hỗn hợp đặc sánh hơn.để đùn viên nó dễ hơn.
T đồng ý vs bạn.chim thi chơi 5h rồi.cho yến chắc 10h.hj.
 

nghiemnv

New member
Có đậu phụng rồi sao lại cho thêm mè đen làm j cho nó đen cám nhỉ?
Chào mọi người,

Mình viết bài công thức này để mọi người biết rõ hơn về thành phần trong cám vì khi anh em gọi điện hỏi có những gì, tỷ lệ ra sao nói thật mình khó trả lời được.

Các anh mod nếu thấy bài viết có ý quảng cáo xin nhắn tin để em biết và sửa lại.

Thành phần nguyên liệu:
  • Đậu xanh không vỏ
  • Đậu nành
  • Đậu phộng
  • Gạo lứt
  • Mè đen
  • Thảo dược
  • Mật ong
  • Tôm
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Vitamin và khoáng chất
nguyenlieucamsaigon.jpg



Hình do đứa em chỉnh sửa mình có thay đổi lại gạo lứt và mè đen để điều hòa âm dương trong cám, mọi người xem tạm nhé.

Cách chế biến
  • (1) Cho hỗn hợp đậu xanh, đậu nành, đậu phộng, gạo lứt, mè đen cùng thảo dược cho vào máy xay cho mịn (10kg khoảng 2 phút)
  • (2) Tôm sống, lột vỏ (vì vỏ toàn chất kitin, ko có canxi) cho vào máy say sinh tố cùng với lòng đỏ, xay mịn.
  • Trộn hỗn hợp 1 và 2 cùng vitamin khoáng chất lại cho đều.
  • Vo cục tạo 1 lỗ nhỏ để cám được chín đều.
  • Cho lên nồi hấp 15 phút để cám vừa chín vì còn công đoạn sấy nữa.
hapcam.jpg



Sau đó đem đi ép hạt và sấy cám, nhiệt độ sấy vào khoảng 60 độ sấy trong 3 tiếng (đối với mẻ cám 10kg)

Chúc mọi người có được những chú chim yêu.
 
Có đậu phụng rồi sao lại cho thêm mè đen làm j cho nó đen cám nhỉ?

Đậu phộng và mè đen để bổ sung thêm chất béo, Omega 3-5 và axit amin bạn àh.

2 loại này cho vừa đủ vì nếu nhiều quá sẽ ra dầu, khó trong công đoạn sấy cám và bảo quản sau này.
 

Phụng Nguyễn Tấn

nothing is impossible
Chào chủ píc
Công thức cám chuẩn quá nhưng thiếu thành phần phần từng món thì nó sẽ hoàn hỏa hơn.
Vì vậy khi đọc qua píc của bạn mình chưa hiểu ý của topic như thế nào.
Thứ nhất chia sẽ về dinh dưỡng nuôi chim cho các anh em nghệ nhân nhưng mình thấy chưa đủ.
Thứ 2 đọc toàn bộ topic thì mình cảm nhận hình như nó thiên về PR sản phẩm của bạn là nhiều hơn.
==> Diễn đàn org với tiêu chí không cho các thương gia PR để buôn bán vì vậy mình mong các mod khu vực và BQT xem xét topic này có phù hợp với tiêu chí của diễn đàn hay chưa.

Phân như vậy có ổn ko mọi người? chim đang vào lửa, phân trắng và khô, vệ sinh dễ dàng.


camchaomaosaigon1.jpg

Thân.
 
Chào chủ píc
Công thức cám chuẩn quá nhưng thiếu thành phần phần từng món thì nó sẽ hoàn hỏa hơn.
Vì vậy khi đọc qua píc của bạn mình chưa hiểu ý của topic như thế nào.
Thứ nhất chia sẽ về dinh dưỡng nuôi chim cho các anh em nghệ nhân nhưng mình thấy chưa đủ.
Thứ 2 đọc toàn bộ topic thì mình cảm nhận hình như nó thiên về PR sản phẩm của bạn là nhiều hơn.
==> Diễn đàn org với tiêu chí không cho các thương gia PR để buôn bán vì vậy mình mong các mod khu vực và BQT xem xét topic này có phù hợp với tiêu chí của diễn đàn hay chưa.
Thân.

Chào anh Phụng Nguyễn Tấn,

Nguyên liệu thì mỗi người mỗi khác, nhưng mình muốn chia sẻ với anh em cách thức vo tròn rồi hấp cám để đạt được độ chín vừa phải, dậy mùi rồi sau đó ép hạt, đem sấy sẽ đạt kết quả cao nhất.

1/ Công đoạn hấp luôn ở nhiệt độ giữ được chất dinh dưỡng, ko sợ bị cháy khét, mất chất.

2/ Sau khi hấp thì sẽ đùn cám, ép hạt được dễ dàng hơn.

3/ Tốn 15p hấp cám, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 1h sấy cám (mình đã thử nghiệm)

Thế nên khi mình lập topic đã có hỏi sẵn: Các anh mod nếu thấy bài viết có ý quảng cáo xin nhắn tin để em biết và sửa lại.

Xin cám ơn anh Phùng Nguyễn Tấn đã góp ý giúp.
 

thanhkt

New member
Thanks bài viết hay, nhưng cho mình hỏi, nếu thành phẩm 0,7 kg cám, thì pha bao nhiêu mật ong vậy bạn.
Vì mình đã làm 1 mẻ đầu tiên, cho 2 muỗng mật ong vào, thì cám khi đậy nắp cho mùi mật ong rất nồng, làm cho chim khó ăn.
Nếu đúng ra, mình nên cho 1 thìa nhỏ là Okie.
Thân.
 
Thanks bài viết hay, nhưng cho mình hỏi, nếu thành phẩm 0,7 kg cám, thì pha bao nhiêu mật ong vậy bạn.
Vì mình đã làm 1 mẻ đầu tiên, cho 2 muỗng mật ong vào, thì cám khi đậy nắp cho mùi mật ong rất nồng, làm cho chim khó ăn.
Nếu đúng ra, mình nên cho 1 thìa nhỏ là Okie.
Thân.

Thành phẩm 0,7kg cám là tổng ban đầu hay sau khi sấy khô vậy bạn?

Mình góp ý: cỡ 30g đỗ lại thôi, ít mùi mật ong vì nhiều quá cũng ko tốt đâu.
 

vubaucat

New member
cám chủ thớt em thấy tốt rùi.mè đen giúp chim đi phân dễ dàng hơn,còn mượt lông.thêm mật ong giúp chim kháng viêm ,thúc đẩy tiêu hóa.hợp miền nam.kinh doanh cám ai cũng có công thức riêng.nên ko soi mói được.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top