Cám sinh công, tăng sức bền đến từ Bà Nà - Đà nẵng

CMQNam

Vip Chào mào Quảng Nam
ths b!. b kia tl 70k tới 120k chắc mình nghĩ miếng ra 1,8ly.máy đùn gì mà rẻ vậy.

Mình ở đà nẵng vừa sắm 1 máy loại nhỏ 110k( loại lớn 210k, vì muốn làm cho chòe nên mình mới sắm) ra chỗ tiện mặt bít thì tốn thêm 50k nữa. Báo giá cho bạn tham khảo, chúc bạn sớm tìm dc máy
 

Thanhchi89

New member
Mua thì b nên mua máy quay tay hàng liên xô. Tuy ko mới 100% như hàng việt nhưng đc cái quay cực sướng và cám ko bị đùn ngược lại . Giá khoảng 400k chưa có mặt bích. Mình cũng mới mua đc 1 cái xong
 

Thanhchi89

New member
ban đã hỏi ở topic khác và AE cũng đã trả lời rồi đấy. Ở Q9 thì mình k bít, mình mua ở chợ Kim Biên
B cho e hỏi e làm theo ct của b nhưng cám ướt quá mình ko ép đc hạt. B chia sẻ kinh nghiệm khoản này với ạ
 

chim_den78

New member
Ngoài lề tý nhưng hnay đang ngồi ăn cơm nghe em chòe than hót em nó lại múa xòe nũa. Mung quá các bạn chia vui cùng mình nhé.
 

dacloc

New member
A: Nguyên liệu và phân tích thành phần dinh dưỡng

recipe-web_zps23ab6068.jpg






B: PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN
1. Rang từng loại đậu trên chảo nhỏ lửa: đậu nành vừa vỡ vỏ lụa, đậu xanh se vỏ, gạo chuyển trắng đục, đậu phụng dậy mùi bỏ vỏ.
2. Cà rốt, khoai lang cắt hạt lựu: cho vào nước sôi nấu nhẹ cho mềm dễ xay, lưu ý khoai lang cắt to hơn cà rốt vì dễ mềm hơn
Khoai lang và cà rốt cắt hạt lựu như thế này

view.php

AT-Hachi-salad-khoai-tay-noel-3.jpg





3.Tôm sông mua loại tôm thẻ mỏng vỏ, ngọt thịt, cắt râu và kiếm trên đầu, dùng nước luộc khoai lang, cà rốt chần cho chín tới.
4. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn tôm, khoai, cà rốt (mình dùng máy đùn quay tay đùn luôn nhanh hơn dùng máy)
5. Trộn hỗn hợp này với hỗn hợp bột. Đánh lòng đỏ đổ lên hỗn hợp vừa trộn và trộn tiếp. Để ngấm khoảng 10 phút sau đó rưới mật ong lên cục bột, bóp đều và chuẩn bị ép hạt 1,8 li.

6. Có thể phơi nắng và sấy ráo nước bằng quạt gió.
7. Bóp vụn tạo hạt trước khi sấy nhiệt: dùng chảo dày, lửa liu riu, cho 2 vốc tay cám sấy nhẹ khoảng 1 phút, có thể bỏ ra ngoài để mặt ngoài cám rút nước từ bên trong ra , sau đó có thể sấy lại đến khi cám màu vàng, thơm nhẹ
Thử cám: cho cám vào miệng ăn thấy ko cứng, ngọt nhẹ, bóp nhẹ cám có thể vỡ


C: LƯU Ý
1. Không dùng lòng trắng trứng
2. Chọn trứng gà công nghiệp quả to, vỏ sẫm màu, sần sùi. Có điều kiện thì dùng trứng gà ta, lưu ý trứng gà ta bán ngoài quầy chất lượng kém và tanh do người nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp không thích hợp cho gà ta.
3. Không thay đổi bất cứ thành phần nào của công thức sẽ ko đảm bảo tính cân bằng dinh dưỡng và sinh công
4. Cho cám vừa đủ ăn trong ngày. Chim mình ăn cám này nhiều hơn bình thường khoảng 40% thể tích cóng / ngày.
Khuyến cáo ăn kèm chuối sứ
.
Đây là sản phẩm sau khi mình làm xong (hình ảnh hơi mờ do chụp bằng điện thoại cùi )

Anh cho em hoi bao nhiu long do trung a.em viet ban dt nen khobg co dau anh thong cam
 

hau_chaomao

New member
8 quả bạn ơi ,cho an công thức này ,o cho tập lực mấy em nhà em nào cũng mập như chim cánh cụt @@
 

bong031111

New member
Bác Hùng cho e xin số đt đi bác, bác nào trên diễn đàn có thì cho e xin cũng được ah, e cảm ơn, số của e 0939756456
 
Top