Công thức cám chào mào của Vinhhuy

minhgas

Chào mào cùi bắp
Nhìn thế thôi chứ ra hạt cám thành phẩm nhỏ hơn hạt ba vì 1 tý. Mặt bich này mua ở Hà nội
Theo như a VinhHuy nói thì chắc lỗ mặt bích là 2 li :D công thức cám cuả anh đủ chất. Nhưng dài lằng quằng làm mệt quá anh ơi, a làm cho em 1 mẻ về ăn thử đi :D. Ngày 20 ni anh mang vô cho chim em ăn thử coi sao anh nhé :D
 

caube1002

New member
1, sấy bằng nồi cơm điện do nhiệt độ thấp nên hơi lâu, bù lại anh em mình không cần phải rang cám trên bếp nếu mùa hè mà phải rang trên bếp cỡ 1-2 tiếng thì :mad:
2, Do kỹ thuật chụp thôi bạn à, cám ra có kích thước nhỏ hơn hạt Ba vì 1 tý, chim ăn vừa miệng ít rơi vãi
cái gì cũng có ưu điểm bác à, rang cỡ 1kg cám mất tầm 40p thôi, tuy hơi mệt so với cách của bác nhưng đảm bảo chất lượng, và 1 điều chắc chắn là rang trên bếp cám sẽ thơm hơn sấy bằng nồi cơm điện.
 

caube1002

New member
Mình chưa hiểu chỗ này, nhờ bạn giải thích thêm nhé. Khi cho 6-8 tờ báo vào nồi cơm thì có đổ nước vào nồi ko (mình nghĩ chắc ko đổ rồi)? Nếu không đổ mà bật nồi cơm ở chế độ nấu thì có cháy nồi ko (cái này chưa thử bao giờ nên mới hỏi bạn)?
không cháy được đâu bác à, vì nồi cơm điện khi đun nóng nó tự động chuyển sang chế độ giữ nhiệt do vậy cám sẽ khô khi để lâu, nếu không tin bạn có thể cắm cơm điện và để vài ngày không sao.
 

shopthuhavd

New member
Đảm bảo với bạn không cháy nồi và cũng không cháy cám, để thoải mái ke ke
Hj mấy Pác,
Theo cách làm cám của tui thì nhanh-gọn-nhẹ. Đầu tư 1 cái máy tạo hạt hết tầm 2,5 cục, làm bột xong (trứng, các loại đậu, tôm,...) ta cho vào máy ép 1 kg bột mất cỡ 20 phút, xong đem sấy hết 1 giờ nữa là chim en bấy chấy rồi (thơm-ngon-bổ), hê hê ;), theo tôi là vậy.
Chúc mấy Pác thành công !
 

Vinhhuy

Chào Mào Danh Dự
Hj mấy Pác,
Theo cách làm cám của tui thì nhanh-gọn-nhẹ. Đầu tư 1 cái máy tạo hạt hết tầm 2,5 cục, làm bột xong (trứng, các loại đậu, tôm,...) ta cho vào máy ép 1 kg bột mất cỡ 20 phút, xong đem sấy hết 1 giờ nữa là chim en bấy chấy rồi (thơm-ngon-bổ), hê hê ;), theo tôi là vậy.
Chúc mấy Pác thành công !
Thế thì phải đầu tư thêm 1 máy sấy tự động nữa chứ Long hè
 

tri_okthau

Chào Mào Danh Dự
Theo như a VinhHuy nói thì chắc lỗ mặt bích là 2 li :D công thức cám cuả anh đủ chất. Nhưng dài lằng quằng làm mệt quá anh ơi, a làm cho em 1 mẻ về ăn thử đi :D. Ngày 20 ni anh mang vô cho chim em ăn thử coi sao anh nhé :D

Nghe có lý quá chú Minh, voted:D

tri_okthau
 

tri_okthau

Chào Mào Danh Dự
Hj mấy Pác,
Theo cách làm cám của tui thì nhanh-gọn-nhẹ. Đầu tư 1 cái máy tạo hạt hết tầm 2,5 cục, làm bột xong (trứng, các loại đậu, tôm,...) ta cho vào máy ép 1 kg bột mất cỡ 20 phút, xong đem sấy hết 1 giờ nữa là chim en bấy chấy rồi (thơm-ngon-bổ), hê hê ;), theo tôi là vậy.
Chúc mấy Pác thành công !

Công thức đơn giản, thời gian thi công nhanh. Hehe.

tri_okthau
 

tri_okthau

Chào Mào Danh Dự
A Trí và em cùng quan điểm kakaka a VinhHuy làm cho 2 ae mỗi người 1 kg về cho chim ăn thử coi *ít có đỏ không?

À không, ủng hộ chú thôi, chứ cám anh làm, *ít đỏ như chim bổi rồi em, kekekeke.

tri_okthau
 

Vinhhuy

Chào Mào Danh Dự
@ Tri_okthau, Minhgas: Hai cụ hợp lực như vậy thì chít tui, tui lười lém, anh em chơi với nhau mà các bác còn không biết tính tui. Với lại các bác tự làm đi cho nó máu ke ke.
Thân
 
@ Tri_okthau, Minhgas: nói đưngs đó lỡ dưa chú bổi rồi làm thêm vài ký 20 nay đêm vào cho chú trà vawgf đó ăn đi anh vinh ơi:cool:
 

shopthuhavd

New member
Thế thì phải đầu tư thêm 1 máy sấy tự động nữa chứ Long hè

Theo mình sấy trên bếp bằng chảo là tốt nhất, đảm bảo thơm-ngon-bảo quản được vô tư, nhưng lưu ý lót thêm miếng tone dưới đáy chảo rồi sấy nhé.
 

welltest -vsp

New member
công thứ hay quá , chim mình mà áp dụng là rụng lông ngay kekek . cam ơn chủ thót chia sẻ bí kíp nhé
 

anhnguyen84

New member
Làm cám thế này vẫn không đủ chất b1 có nhiều trong gạo..., lỗ ra cám to loại này chỉ cho mi và khiếu ăn. Cám ướt sấy nâu khô nếu không nhầm A cho thêm nước vào để rễ ra cám
 

jackychang

New member
Bác còn cho vào nồi cơm điện mà sấy được chứ vợ em mà làm thế thì lồng ko cánh nhưng bay thay chim luôn bác ạ.
 

chaomaoankhe

Cội Ánh Trăng
Công thức hay quá cảm ơn bác Vinhhuy đã chia sẻ, bữa nào hết cám chắc thủ mẻ cám theo công thức này.
 

chaomaonghean

New member
731379.jpg


Bác ơi cho em hỏi cái này bác dùng mặt pít lỗ mấy li thế??
bác cho em hỏ cái luôn.khi bỏ vào máy đùn hỗn hợp thế nào mới ra kết quả đẹp vậy.em ở nhà đùn ko được
 

Pleikupho

New member
e làm cám gần giống bác này.hihi. nguyên phụ liệu y chang. khác xíu về tỉ lệ. ép hạt mình cùng mạt sàn lỗ 1,5mm thấy hạt vừa đủ đẹp và nhỏ cho chào mào
 

Pleikupho

New member
bác cho em hỏ cái luôn.khi bỏ vào máy đùn hỗn hợp thế nào mới ra kết quả đẹp vậy.em ở nhà đùn ko được
ban5 phải làm cho cám vừa đủ ướt , chứ ướt quá thì ép ra sợi sẽ bị dính, khô quá thì sẽ quay ko nỗi.hihi. khi ép nên dùng tay hay cái muỗn inoc dày mà đằng cám xuống cho chặc để ép ra hạt dc chắc hơn.
cám khô thì có thể làm ướt thêm bằng lòng trắng trứng, ướt quá thì điều chỉnh bằng cách thêm cám ba vì hoặc bifood. chúc bạn có mẻ cám đẹp. e cũng chụp cái cối ép cám, hộp cám, cái bặt vĩ ép hạt nhưng mất cái đồ đọc thẻ bữa h chưa chụp dc
 
Top