chaomaohu3
New member
AE cho mình hỏi là tại sao chúng ta làm cám thường k dùng lòng trắng của trứng nhỉ ??? , mà trong khi đó theo mình được biết thì dinh dưỡng lòng trắng = dinh dưỡng lòng đỏ , ae nào biết cho em ý kiến với nhé.
Cám ơn bác rồi nha ! May quá mỗi lần đi ăn phở đều kêu hột gà chỉ lấy lòng đỏ heheLòng trắng trứng thực chất là nước có tác dụng bảo vệ lòng đỏ, chỉ 1 số ít protein có trong lòng trắng thôi. Dinh dưỡng tập trung ở lòng đỏ, khi gà con hay chim non sinh ra chưa mở mắt nhưng vẫn sống được do bụng cứt chứa dinh dưỡng từ lòng đỏ cho giai đoạn đầu.
AE cho mình hỏi là tại sao chúng ta làm cám thường k dùng lòng trắng của trứng nhỉ ??? , mà trong khi đó theo mình được biết thì dinh dưỡng lòng trắng = dinh dưỡng lòng đỏ , ae nào biết cho em ý kiến với nhé.
Mình làm cám thì Trắng , đỏ gì cũng chơi tất, thấy cám vẫn thơm ngon chim ăn chơi đều đều
Thân !
Ko biết có đúng ko, nhưng ngày trước e tập thể thao. Khi cần ép cân ( ép 7 cân trong 1 tuần) thì mỗi bữa ăn thì gồm 6 lòng đỏ trứng gà, và rau xanh tuyệt đối không ăn lòng trắng. Vì theo giải thích của bac sĩ thì lòng trắng trứng chủ yếu là protein. Khi không tiêu hoá hết thì protein này sẽ chuyển hoá thành lipít va đcj tích luỹ dưới da. Gây béo, tăng cân. Còn lòng đỏ trứng chủ yếu là đạm dễ tiêu hoá và chuyển thành năng lượng khi cơ thể hoạt động với cường độ cao. Quan trọng là ko chuyển hoá thành lipít bác à. Chính vì vậy 1 tuần e có thể xuống đc 7 cân mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng để thi đấu. Đây là kiến thức áp dụng cho ng còn chim cò thì e ko giám chắc!
Ko biết có đúng ko, nhưng ngày trước e tập thể thao. Khi cần ép cân ( ép 7 cân trong 1 tuần) thì mỗi bữa ăn thì gồm 6 lòng đỏ trứng gà, và rau xanh tuyệt đối không ăn lòng trắng. Vì theo giải thích của bac sĩ thì lòng trắng trứng chủ yếu là protein. Khi không tiêu hoá hết thì protein này sẽ chuyển hoá thành lipít va đcj tích luỹ dưới da. Gây béo, tăng cân. Còn lòng đỏ trứng chủ yếu là đạm dễ tiêu hoá và chuyển thành năng lượng khi cơ thể hoạt động với cường độ cao. Quan trọng là ko chuyển hoá thành lipít bác à. Chính vì vậy 1 tuần e có thể xuống đc 7 cân mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng để thi đấu. Đây là kiến thức áp dụng cho ng còn chim cò thì e ko giám chắc!
bác chưa đc kỹ e viết rồi. Ý em viết chế độ ăn như vậy để cho những người hoạt động với cường độ cao như vđv thôi. Còn nếu hoạt động trung bình thì ko nên thật.Ặc sao kì dzi, lòng trắng trứng đa phần là prô tê in đơn giản như albumin và glubulin cơ thể tiêu rất nhanh, trong lòng đỏ thì chứa nhiều các prô tê in phức tạp bao gồm các loại acíd amin ko thay thế, ngoài ra nó còn có nhiều vitamin và khoáng chất nhưng trong lòng đỏ chứa nhiều cholesterol đây chính là nguyên Nhân các nhà khoa học khuyên ta ăn ít trứng trong tuần là vì sợ cholesterol ảnh hưởng tới tim mạch thôi. Còn ông bác sĩ nào đó bảo prô tê in lòng trắng trứng chuyển thành lipit là ko hoàn toàn chính xác, vì nếu ta nạp năng lượng trong 1 ngày nhiều hơn năng lượng sử dụng thì năng lượng thừa sẽ được chuyển hoá thành colagen làm năng lượng dự trữ, khi đủ colagen rồi thì năng lượng dư thùa sẽ chuyển tiếp thành lipit hay còn gọi là mỡ,
bác pleicuphố tập môn gì vậy?mình thì ngược với bạn. nếu ăn quá nhiều lòng đỏ trứng trong 1 ngày sẽ bị thừa chất gì ko nhớ. dẫn tới chức năng gang và coleteron trong máu. còn lòng trắng thì vô tư. và cả huấn luyện viên của mình cũng ăn như vậy
mình trước mình gym ở California Fitness, H mình về gia lai rồi.hihibác pleicuphố tập môn gì vậy?
gym ở cali thì chuẩn rồi!mình trước mình gym ở California Fitness, H mình về gia lai rồi.hihi
mình thì ngược với bạn. nếu ăn quá nhiều lòng đỏ trứng trong 1 ngày sẽ bị thừa chất gì ko nhớ. dẫn tới chức năng gang và coleteron trong máu. còn lòng trắng thì vô tư. và cả huấn luyện viên của mình cũng ăn như vậy