Vấn đề về lòng trắng của trứng

chaomaohu3

New member
AE cho mình hỏi là tại sao chúng ta làm cám thường k dùng lòng trắng của trứng nhỉ ??? , mà trong khi đó theo mình được biết thì dinh dưỡng lòng trắng = dinh dưỡng lòng đỏ , ae nào biết cho em ý kiến với nhé.
 

linhu

New member
Lòng trắng trứng thực chất là nước có tác dụng bảo vệ lòng đỏ, chỉ 1 số ít protein có trong lòng trắng thôi. Dinh dưỡng tập trung ở lòng đỏ, khi gà con hay chim non sinh ra chưa mở mắt nhưng vẫn sống được do bụng cứt chứa dinh dưỡng từ lòng đỏ cho giai đoạn đầu.
 

thaiquang77

New member
Lòng trắng trứng thực chất là nước có tác dụng bảo vệ lòng đỏ, chỉ 1 số ít protein có trong lòng trắng thôi. Dinh dưỡng tập trung ở lòng đỏ, khi gà con hay chim non sinh ra chưa mở mắt nhưng vẫn sống được do bụng cứt chứa dinh dưỡng từ lòng đỏ cho giai đoạn đầu.
Cám ơn bác rồi nha ! May quá mỗi lần đi ăn phở đều kêu hột gà chỉ lấy lòng đỏ hehe :)
 

tan86

New member
1 số nếu dùng lòng trắng thì nó kết dính không tan ra được. em mới làm thử bột cho sdd bỏ thử 1 cái lòng trắng kết quả nó dính như kẹo dẻo, không dùng máy xoay nhuyễn được, phải bóp tay
 

TVC

New member
AE cho mình hỏi là tại sao chúng ta làm cám thường k dùng lòng trắng của trứng nhỉ ??? , mà trong khi đó theo mình được biết thì dinh dưỡng lòng trắng = dinh dưỡng lòng đỏ , ae nào biết cho em ý kiến với nhé.

Lòng trắng trứng chủ yếu là nước, 9,7-11% là Protein một ít chất béo và khoáng chất cung cấp cho nhu cầu phát triển phôi. Protein của lòng trắng chủ yếu là albumin rất khó tiêu hóa nếu ăn sống gây đầy bụng.
Lòng đỏ tập trung hầu hết các chất dinh dưỡng của trứng; Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất và toàn diện nhất, và rất dễ hấp thụ ngay cả khi không được nấu chín.
 

shopthuhavd

New member
Mình làm cám thì Trắng , đỏ gì cũng chơi tất, thấy cám vẫn thơm ngon chim ăn chơi đều đều :D
Thân !
 

vuphat

New member
Ko biết có đúng ko, nhưng ngày trước e tập thể thao. Khi cần ép cân ( ép 7 cân trong 1 tuần) thì mỗi bữa ăn thì gồm 6 lòng đỏ trứng gà, và rau xanh tuyệt đối không ăn lòng trắng. Vì theo giải thích của bac sĩ thì lòng trắng trứng chủ yếu là protein. Khi không tiêu hoá hết thì protein này sẽ chuyển hoá thành lipít va đcj tích luỹ dưới da. Gây béo, tăng cân. Còn lòng đỏ trứng chủ yếu là đạm dễ tiêu hoá và chuyển thành năng lượng khi cơ thể hoạt động với cường độ cao. Quan trọng là ko chuyển hoá thành lipít bác à. Chính vì vậy 1 tuần e có thể xuống đc 7 cân mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng để thi đấu. Đây là kiến thức áp dụng cho ng còn chim cò thì e ko giám chắc!
 

kennjdiep

New member
E thì kô như mấy bác vỏ e cũng rang lên say nhuyễn rùi bỏ lun vào cám .hơ hơ
 

Pleikupho

New member
Ko biết có đúng ko, nhưng ngày trước e tập thể thao. Khi cần ép cân ( ép 7 cân trong 1 tuần) thì mỗi bữa ăn thì gồm 6 lòng đỏ trứng gà, và rau xanh tuyệt đối không ăn lòng trắng. Vì theo giải thích của bac sĩ thì lòng trắng trứng chủ yếu là protein. Khi không tiêu hoá hết thì protein này sẽ chuyển hoá thành lipít va đcj tích luỹ dưới da. Gây béo, tăng cân. Còn lòng đỏ trứng chủ yếu là đạm dễ tiêu hoá và chuyển thành năng lượng khi cơ thể hoạt động với cường độ cao. Quan trọng là ko chuyển hoá thành lipít bác à. Chính vì vậy 1 tuần e có thể xuống đc 7 cân mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng để thi đấu. Đây là kiến thức áp dụng cho ng còn chim cò thì e ko giám chắc!

mình thì ngược với bạn. nếu ăn quá nhiều lòng đỏ trứng trong 1 ngày sẽ bị thừa chất gì ko nhớ. dẫn tới chức năng gang và coleteron trong máu. còn lòng trắng thì vô tư. và cả huấn luyện viên của mình cũng ăn như vậy
 

chaomaopr

New member
Ko biết có đúng ko, nhưng ngày trước e tập thể thao. Khi cần ép cân ( ép 7 cân trong 1 tuần) thì mỗi bữa ăn thì gồm 6 lòng đỏ trứng gà, và rau xanh tuyệt đối không ăn lòng trắng. Vì theo giải thích của bac sĩ thì lòng trắng trứng chủ yếu là protein. Khi không tiêu hoá hết thì protein này sẽ chuyển hoá thành lipít va đcj tích luỹ dưới da. Gây béo, tăng cân. Còn lòng đỏ trứng chủ yếu là đạm dễ tiêu hoá và chuyển thành năng lượng khi cơ thể hoạt động với cường độ cao. Quan trọng là ko chuyển hoá thành lipít bác à. Chính vì vậy 1 tuần e có thể xuống đc 7 cân mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng để thi đấu. Đây là kiến thức áp dụng cho ng còn chim cò thì e ko giám chắc!

Ặc sao kì dzi, lòng trắng trứng đa phần là prô tê in đơn giản như albumin và glubulin cơ thể tiêu rất nhanh, trong lòng đỏ thì chứa nhiều các prô tê in phức tạp bao gồm các loại acíd amin ko thay thế, ngoài ra nó còn có nhiều vitamin và khoáng chất nhưng trong lòng đỏ chứa nhiều cholesterol đây chính là nguyên Nhân các nhà khoa học khuyên ta ăn ít trứng trong tuần là vì sợ cholesterol ảnh hưởng tới tim mạch thôi. Còn ông bác sĩ nào đó bảo prô tê in lòng trắng trứng chuyển thành lipit là ko hoàn toàn chính xác, vì nếu ta nạp năng lượng trong 1 ngày nhiều hơn năng lượng sử dụng thì năng lượng thừa sẽ được chuyển hoá thành colagen làm năng lượng dự trữ, khi đủ colagen rồi thì năng lượng dư thùa sẽ chuyển tiếp thành lipit hay còn gọi là mỡ,
 

chaomao cui

New member
Có 1 tí ý kiến . Khi làm cám cũng nên có lòng trắng, nhưng ko nên lấy nhiều. Ví dụ khoảng 6-8 lòng đỏ thì lấy 1 lòng trắng. Thân
 

vuphat

New member
Vâng vậy nên cần phải thảo luôn các bác à. Vì trước e thi đấu thể thao luôn hoạt động với cường độ cao nên làm như vậy. Cũng thấy hiệu quả vấn đề e nói là làm sao đủ năng lượng để hoạt động với cường độ cao mà không bị tăng cân, còn nếu mức độ hoạt động trung bình mà ko quan trọng việc cân nặng thì cũng phải xem xét. Còn vắn đề về chim thì cũng phải nghe ngóng ae có kinh nghiệm. Cám ơn các bác đã góp !
 

vuphat

New member
Ặc sao kì dzi, lòng trắng trứng đa phần là prô tê in đơn giản như albumin và glubulin cơ thể tiêu rất nhanh, trong lòng đỏ thì chứa nhiều các prô tê in phức tạp bao gồm các loại acíd amin ko thay thế, ngoài ra nó còn có nhiều vitamin và khoáng chất nhưng trong lòng đỏ chứa nhiều cholesterol đây chính là nguyên Nhân các nhà khoa học khuyên ta ăn ít trứng trong tuần là vì sợ cholesterol ảnh hưởng tới tim mạch thôi. Còn ông bác sĩ nào đó bảo prô tê in lòng trắng trứng chuyển thành lipit là ko hoàn toàn chính xác, vì nếu ta nạp năng lượng trong 1 ngày nhiều hơn năng lượng sử dụng thì năng lượng thừa sẽ được chuyển hoá thành colagen làm năng lượng dự trữ, khi đủ colagen rồi thì năng lượng dư thùa sẽ chuyển tiếp thành lipit hay còn gọi là mỡ,
bác chưa đc kỹ e viết rồi. Ý em viết chế độ ăn như vậy để cho những người hoạt động với cường độ cao như vđv thôi. Còn nếu hoạt động trung bình thì ko nên thật.
 

vuphat

New member
mình thì ngược với bạn. nếu ăn quá nhiều lòng đỏ trứng trong 1 ngày sẽ bị thừa chất gì ko nhớ. dẫn tới chức năng gang và coleteron trong máu. còn lòng trắng thì vô tư. và cả huấn luyện viên của mình cũng ăn như vậy
bác pleicuphố tập môn gì vậy?
 

huyhoang_nguyen

New member
đọc xong không biết đâu là chân lý luôn, mình vẫn phang cả quả, thế mới ngon! còn chim kò thì chịu, không biết các hãng cám lớn sản xuất thế nào :)
 

huyhoang_nguyen

New member
mình thì ngược với bạn. nếu ăn quá nhiều lòng đỏ trứng trong 1 ngày sẽ bị thừa chất gì ko nhớ. dẫn tới chức năng gang và coleteron trong máu. còn lòng trắng thì vô tư. và cả huấn luyện viên của mình cũng ăn như vậy

mình cũng thấy dân tập gym ngoài này toàn đi tìm mua lòng trắng trứng để ăn cho nhanh lên cơ
 
Top