Sẵn topic của Thaphuongkhach mình xin có một chút thêm nếu AE cảm thấy cần thiết thì áp dụng.
( Chưa xin phép bản quyền pa Tú Bỏ qua nhé)
Với công thức trên của Thaphuongkhach mình bổ sung thêm 1 lạng tôm đồng một ít sữa Vinamilk không đường cho đễ xay tạo hạt.
Cách thức:
- Dùng máy xay sinh tố nhưng sử dụng cái chức năng xay tiêu để xay hạt ba vì và Kỳ tử cho nhuyễn.
- Lòng đỏ trứng gà + tôm đồng cùng với mật ong và dầu ăn đánh nhuyễn trong máy xay sinh tố.
- Trộn hai hỗn hợp bột và lỏng vào 1 cái thau nhựa cho thêm ít sữa không đường Vinamilk vào hỗn hợp trộn đều. (Mình cho 1/2 gói sữa loại gói giấy mềm màu trắng in hình con bò cho 2 gói Ba vì mục đích để hỗn hợp dẻo dễ xay. Khô quá sẽ nặng tay, nhẽo quá sau khi xay sẽ bết lại)
Xong bỏ tất cả hỗn hợp vào máy xay thịt có loại lỗ ra sợi như sợi bún đường kính 2 ly, lấy giấy báo hứng những sợi này rồi bỏ ra phơi khoảng 1/2 tiếng nhằm giảm bớt độ ẩm cám khỏi bết lại. Bỏ những sợi trên vào 1 cái tô rồi hấp trên lò vi sóng ở công suất 800W trong vòng 4 phút lấy ra đảo lên vừa làm rời các sợi cám vừa bẻ gẫy các sợi để cám nhỏ ra. Cứ hấp đi hấp lại như vậy cho đến khi cám khô cất vào hộp bảo quản.
Đây là hình ảnh thành phẩm cám. Đường kính hình tròn thành phẩm vẫn giữ 2 ly sau khi sấy khô.