Máy xay thịt có bộ chân chắc chắn quá ,kekeke.Góp ý 1 tý với bác nhé,kiếm 1 cái mâm trải tờ báo lên trên hứng vào máy xay sẽ tiện và đơn giản hơn.Dán bìa +băng dính trông lích kích quá.Chúc a luôn có những mẻ cám ngon .ThânThấy mọi người vẫn còn thắc mắc nên tiện thể đang làm mẻ cám chụp luôn mấy tấm hình cho anh em dễ hiểu!
1>. Hỗn hợp: trứng gà + kỷ tử + mật ong + dầu ăn đã được dùng máy xay sinh tố đánh nhuyễn, 10 bịch Ba Vì trải sẵn (bonus thêm ly cafe để có lực làm cám)
2>. Trộn chung 2 hỗn hợp trên lại đảo thật đều, cho vào thùng ủ để hạt cám Ba Vì thấm gia vị:
3>. Máy xay thịt bằng tay đã được chế lại lỗ nhỏ hơn:
4>. Và một vài cộng sự đắc lực cho ra thành phẩm trước khi mang đi phơi, dự tính thành phầm sẽ có trong buổi chiều cho anh em xem nhé!
Thân ái!
Pa! Mấy AE đổ mồ hôi rồi, 3 người mới giữ nổi cối xay đấy, khô quá cho thêm trứng hoặc sữa không đường đi nhưng nhão quá thì bết lại còn khổ hơn, giá đế máy xay bắt vít xuống bê tông luôn mới tiết kiệm nhân lực. Thêm nữa, khoan thêm lỗ trên lỗ ra sợi bán thành phẩm cũng góp phần giảm áp lực sẽ nhẹ tay hơn.
Thân mến!
trời hôm bữa Leo mới gửi em cái cối, em quay 3 tiếng đồng hồ dc 30g ah, mồ hôi mồ kê ra như tắm, coi hình anh Tú mới biết kì này kêu 3 NV vào phụ quá hehe!!!
Mình thấy cũng không lâu đâu. Đây là cách của mình.
- xay nhiễn 0.5 kh cám Bifood, 0.05 kg dậu phộng, 0.05 kg kỳ tử khoảng 10 phút.
- Trộn đều hỗn hợp trên với với trứng, dầu, mật ong, 1 gói sữa tươi có đường(bằng tay càng lâu càng tốt).
- Chưng cách thủy cho chín khoảng 45 phút rồi để nguội.
*Đưa vào máy xay tay (mặt bích của mình làm lỗ 2mm) khoảng 15 phút.
Sau đó là khâu chong đèn, đảo cho gãy nhỏ + phơi 1 nắng là đóng gòi cho ăn dần.
Chim mình ăn cám mới được 3 ngày rồi, kết quả ntn thì báo cáo với anh em sau.
To cmnhatrang: Bác coi lại cối xay(nặng hay nhẹ do bước xoắn của trục ép và độ ướt của cám), còn không qua mình cho mượn về làm. Nhẹ nhàng, không vã mồ hôi. Phơi chim se sẻ bu vào ăn thấy tội luôn. he he....
Chưa chịu ngủ sao? Anh mới tự chế cái tay quay 3 cánh và bán kính rộng như cái máy ép nước mía, quay 8kg mất chưa đầy 30p nhé, mai chụp hình để anh em xem có nên làm theo không nhé!
Nói chung càng đặc thì hạt cám ép ra càng đẹp, chim ăn ít no lâu...kekeke...quả này chắc chuyển qua chế tạo và bán máy ép cám thôi!!! Khà khà...
Anh làm cái clip lên cho anh em chiên ngưỡng đê. Show nội tạng luôn.Chưa chịu ngủ sao? Anh mới tự chế cái tay quay 3 cánh và bán kính rộng như cái máy ép nước mía, quay 8kg mất chưa đầy 30p nhé, mai chụp hình để anh em xem có nên làm theo không nhé!
Nói chung càng đặc thì hạt cám ép ra càng đẹp, chim ăn ít no lâu...kekeke...quả này chắc chuyển qua chế tạo và bán máy ép cám thôi!!! Khà khà...
kỉ tử kích dục làm chim sung mái hơn khi gặp chim khác là muốn điên lên liền, nhưng cmao ăn trái cây là chủ yếu nếu có đkiện nên cho ăn hằng ngày là tốt nhất ( chuối,cam,táo tàu,dâu,ớt chuông,mướp khía,mận roi,xoài,na...)mình biết là trong phân chim ngoài tự nhiên thành phần chủ yếu là các loại trái cây, còn côn trùng chỉ khi chúng nuôi con thôi mình đã tìm hiểu kỉ lắm rồi. còn cám chỉ là thức ăn jup chim sống(khỏi chết) trong môi trường nuôi nhốt thôi. ae vào diễn đàn chimchaomao.org để tham khỏa thêm
Để làm cám dạng bột thì quá đơn giản rồi, làm thành viên mới khó chứ bạn. Nếu chim bạn nuôi thích ăn cám dạng bột thì cứ mạnh dạn làm thôià còn 1 vấn đề nữa. 2em CM của em k thích ăn cám viên.
em làm theo công thức này nhưng để dạn bột có đc ko ạ.