Leodevincy
Chào mào Việt
Lang thang trên mạng, vô tình đọc được bài hướng dẫn làm cám bên trang chaomao.vn, mục đích mượn bài để cho anh em bên chaomao.org có thêm 1 cách làm cám cho chú chim thân yêu.
Thân chào quý ACE
Sau quá trình thử nghiệp và theo dõi thấy công thức cám của mình cũng khá ổn nay post lên chia sẻ cùng ACE tham khảo.
Bài cám này hợp với chim chuẩn bị đi thi, chim thay lông và nhất là chim từ miền trong chuyển ra phía Bắc trong những tháng mùa Đông giá rét.
Cám mình làm cho chim ăn 6 tháng lên khi làm xong được khoảng 7kg.
Thành phần:
1. Gạo Tẻ: 1,5 kg
2. Gạo Nếp: 0,5 kg (ảnh dưới gạo có lẫn ít đỗ do trộn nấu Xôi thừa)
3. Đậu Phộng (Lạc): 0,2 kg
4. Đỗ Tương: 0,5 kg
5. Đỗ Xanh: 0,5 kg
6. Ớt: 0,2 kg
7. Thịt Bò: 0,3 kg
8. Cua Đồng (Say sẵn): 0,2 kg
9. Tôm: Để sống 0,3 kg
10. Kỷ tử: 0,5 kg
11. Cào cào: Tươi 1kg
12. Cám Ba vì: 8 gói
13. Trứng gà 40 quả, trứng vịt 20 quả, trứng cút 30 quả
Cách Làm:
Gạo, Đỗ, Lạc rang chín ra tiệm say bột say nhỏ (mất 15k) cho ra hỗn hợp
Kỳ tử say nhỏ trộn lẫn vào hỗn hợp
Cám Ba vì say nhỏ trộn lẫn với hỗn hợp
Chuẩn bị thành phần
Thịt bò băm nhỏ
Trứng Gà+Vịt lấy lòng đỏ, trứng Cút lấy cả quả bỏ vỏ
Tất cả Thịt bò, Cào cào, Cua đồng, Ớt, Tôm, cho vào say cùng Trứng bằng máy sinh tố rồi trộn đều cùng hỗn hợp
Sau khi trộn đều mình cầm lên cho phu nhân cụ hoahongvang_tn ép hạt và sấy giúp thì được sản phẩm là hơn 7kg
Cho vào sẩy hết hạt bụi vun đóng hộp thật kín, cho gói chống ẩm cho ăn trong 6 tháng vô tư