Cám sinh công, tăng sức bền đến từ Bà Nà - Đà nẵng

megamind

New member
Mghe mà thấy thích quá. mấy chú chim nhà em lì lông lắm mấy ngày có khi mới rụng được vài cọng, dùng đủ mọi cách rồi, giá mà cám này sản xuất rồi bán ra như CADN hay tuấn cong thì em cũng tìm mua bằng được về áp dụng thử xem có hợp với chim nhà không, chứ em đi làm cả ngày tối muộn mới về thì nên không tự làm được cám, toàn dùng @CADN của bác S thôi
 

Pleikupho

New member
Mghe mà thấy thích quá. mấy chú chim nhà em lì lông lắm mấy ngày có khi mới rụng được vài cọng, dùng đủ mọi cách rồi, giá mà cám này sản xuất rồi bán ra như CADN hay tuấn cong thì em cũng tìm mua bằng được về áp dụng thử xem có hợp với chim nhà không, chứ em đi làm cả ngày tối muộn mới về thì nên không tự làm được cám, toàn dùng @CADN của bác S thôi
chắc tùy con rồi, chim nhà e trc h sài cám làm theo công thức cadn gần 1 mùa lồng rồi, chim rất khó rớt lông, mình sài thử cám này thì rớt lông thôi rồi luôn
 
Hi. Các Bác chém hay phết nhỉ, em mong có ngày được quy tụ cùng các Bác. Em ở trường chim Sanh Lộc, Phước An-Krông Pắc-Đắk Lắk. Duy(0975.12.07.09) Rất mong được giao lưu cùng các ace. Trường chim em cùng với CLB mới thành lập được gần 1 năm nay, phong trào cũng tạm được.ae cũng đã đi giao lưu nhiều nơi (Nha Trang, Quy Nhơn...). Đặc biệt có đội bóng đá rất ...vui...ý vui ở đây là đá cho ace cười thoải mái no bụng lun.hi..Rất mong được giao lưu với ace gần xa.
 

discovery

New member
Hi. Các Bác chém hay phết nhỉ, em mong có ngày được quy tụ cùng các Bác. Em ở trường chim Sanh Lộc, Phước An-Krông Pắc-Đắk Lắk. Duy(0975.12.07.09) Rất mong được giao lưu cùng các ace. Trường chim em cùng với CLB mới thành lập được gần 1 năm nay, phong trào cũng tạm được.ae cũng đã đi giao lưu nhiều nơi (Nha Trang, Quy Nhơn...). Đặc biệt có đội bóng đá rất ...vui...ý vui ở đây là đá cho ace cười thoải mái no bụng lun.hi..Rất mong được giao lưu với ace gần xa.
phước an bác có giao lưu anh thiên rữa xe kg ạh.thân.
 

boygl88

New member
cho mình hỏi, sau khi trộn các thành phần lại với nhau cám có ướt quá ko ? có cần phải sấy trước khi ép hạt ko vậy ? bạn dùng bột bắp tinh (đóng gói) hay la bột bắp thô vậy ? mong nhận đc hồi âm từ bạn
 

cmtegiac

New member
cho mình hỏi, sau khi trộn các thành phần lại với nhau cám có ướt quá ko ? có cần phải sấy trước khi ép hạt ko vậy ? bạn dùng bột bắp tinh (đóng gói) hay la bột bắp thô vậy ? mong nhận đc hồi âm từ bạn
sau khi trộn với nhau thì cám hơi ướt, bạn muốn nhanh thì sấy qua bằng lò vi sóng cho khô rồi ép hạt. Mình dụng bột thô hết bạn nhé chứ không mua loại đóng gói
 

clark07

New member
sau khi trộn với nhau thì cám hơi ướt, bạn muốn nhanh thì sấy qua bằng lò vi sóng cho khô rồi ép hạt. Mình dụng bột thô hết bạn nhé chứ không mua loại đóng gói
bột bắp emm mua ở ngoài nó đóng gói sẵn anh ơi, 150g/gói 8000 VND.hay em chơi bột năng nhỉ :))

bữa quên hỏi anh, cám này mình cho chim như thế nào ăn được anh nhỉ, má trắng, bổi, hay thuần 18 tháng trờ lên như mấy loại cám kia.
 

cmtegiac

New member
bột bắp emm mua ở ngoài nó đóng gói sẵn anh ơi, 150g/gói 8000 VND.hay em chơi bột năng nhỉ :))

bữa quên hỏi anh, cám này mình cho chim như thế nào ăn được anh nhỉ, má trắng, bổi, hay thuần 18 tháng trờ lên như mấy loại cám kia.
Hiện mình đang cho 1 chú má trắng, 1 chú bổi 3 tháng lồng và 2 chú thuộc tầm 2 năm lồng ăn cùng loại cám này bạn ah.
 

linhu

New member
bột bắp emm mua ở ngoài nó đóng gói sẵn anh ơi, 150g/gói 8000 VND.hay em chơi bột năng nhỉ :))

bữa quên hỏi anh, cám này mình cho chim như thế nào ăn được anh nhỉ, má trắng, bổi, hay thuần 18 tháng trờ lên như mấy loại cám kia.

Một ngày nọ ko có bắp cho gà ăn, Tí lấy bột năng cho gà, gà ăn xong lăn quay ra chết :)
 

linhu

New member
hehe bác vui tính quá
Nói thật chứ vui tính gì, dùng hình tượng dân gian để nhắn nhủ :)
Riêng bắp đừng xay mịn quá cứng cám, cứ xôm xốp làm cám mềm dễ tiêu, hãy tưởng tượng mình ăn cơm nở với xôi dẻo nhé.
 

clark07

New member
Nói thật chứ vui tính gì, dùng hình tượng dân gian để nhắn nhủ :)
Riêng bắp đừng xay mịn quá cứng cám, cứ xôm xốp làm cám mềm dễ tiêu, hãy tưởng tượng mình ăn cơm nở với xôi dẻo nhé.
vậy bột bắp là bác lấy hột bắp phơi khô rồi say ak
 

linhu

New member
vậy bột bắp là bác lấy hột bắp phơi khô rồi say ak

Bắp tươi hay khô cũng được, quan trọng là hàng mới ko mốc. Bạn tham khảo bài cám "Mèn Mén" trên google dành cho họa mi, cách chế biến đúng chuẩn.
 

Phụng Nguyễn Tấn

nothing is impossible
Cần có công nghệ làm cám và công nghệ kiểm tra thành phần sau làm ra nó có ok. Chứ đây toàn là lý thuyết anh em khó mà hấp thu được.
Theo mình nên giảm bớt lượng tôm đi thay vào đó là vỏ tôm thì tốt. My Ý Kiến
A: Nguyên liệu và phân tích thành phần dinh dưỡng

recipe-web_zps23ab6068.jpg







B: PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN
1. Rang từng loại đậu trên chảo nhỏ lửa: đậu nành vừa vỡ vỏ lụa, đậu xanh se vỏ, gạo chuyển trắng đục, đậu phụng dậy mùi bỏ vỏ.
2. Cà rốt, khoai lang cắt hạt lựu: cho vào nước sôi nấu nhẹ cho mềm dễ xay, lưu ý khoai lang cắt to hơn cà rốt vì dễ mềm hơn
Khoai lang và cà rốt cắt hạt lựu như thế này

view.php

AT-Hachi-salad-khoai-tay-noel-3.jpg






3.Tôm sông mua loại tôm thẻ mỏng vỏ, ngọt thịt, cắt râu và kiếm trên đầu, dùng nước luộc khoai lang, cà rốt chần cho chín tới.
4. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn tôm, khoai, cà rốt (mình dùng máy đùn quay tay đùn luôn nhanh hơn dùng máy)
5. Trộn hỗn hợp này với hỗn hợp bột. Đánh lòng đỏ đổ lên hỗn hợp vừa trộn và trộn tiếp. Để ngấm khoảng 10 phút sau đó rưới mật ong lên cục bột, bóp đều và chuẩn bị ép hạt 1,8 li.

6. Có thể phơi nắng và sấy ráo nước bằng quạt gió.
7. Bóp vụn tạo hạt trước khi sấy nhiệt: dùng chảo dày, lửa liu riu, cho 2 vốc tay cám sấy nhẹ khoảng 1 phút, có thể bỏ ra ngoài để mặt ngoài cám rút nước từ bên trong ra , sau đó có thể sấy lại đến khi cám màu vàng, thơm nhẹ
Thử cám: cho cám vào miệng ăn thấy ko cứng, ngọt nhẹ, bóp nhẹ cám có thể vỡ


C: LƯU Ý
1. Không dùng lòng trắng trứng
2. Chọn trứng gà công nghiệp quả to, vỏ sẫm màu, sần sùi. Có điều kiện thì dùng trứng gà ta, lưu ý trứng gà ta bán ngoài quầy chất lượng kém và tanh do người nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp không thích hợp cho gà ta.
3. Không thay đổi bất cứ thành phần nào của công thức sẽ ko đảm bảo tính cân bằng dinh dưỡng và sinh công
4. Cho cám vừa đủ ăn trong ngày. Chim mình ăn cám này nhiều hơn bình thường khoảng 40% thể tích cóng / ngày.
Khuyến cáo ăn kèm chuối sứ
.
Đây là sản phẩm sau khi mình làm xong (hình ảnh hơi mờ do chụp bằng điện thoại cùi )

 

cmtegiac

New member
Cần có công nghệ làm cám và công nghệ kiểm tra thành phần sau làm ra nó có ok. Chứ đây toàn là lý thuyết anh em khó mà hấp thu được.
Theo mình nên giảm bớt lượng tôm đi thay vào đó là vỏ tôm thì tốt. My Ý Kiến
theo anh phụng lượng tôm giảm xuống bao nhiêu, công nghệ cám nên áp dụng ntn. A phụng có thể chỉ cho ae biết công nghệ cám của anh được ko
 

Phụng Nguyễn Tấn

nothing is impossible
Thì mình không biết mới hỏi bạn mà. Còn tôm thì theo mình thấy khi chim căng lửa không nên cho đạm quá nhiều nếu 200g thì bạn chỉ cần cho 50g còn lại cho vỏ tôm 50g là được. Không biết bạn hài lòng không nhĩ?
theo anh phụng lượng tôm giảm xuống bao nhiêu, công nghệ cám nên áp dụng ntn. A phụng có thể chỉ cho ae biết công nghệ cám của anh được ko
 

cmtegiac

New member
Thì mình không biết mới hỏi bạn mà. Còn tôm thì theo mình thấy khi chim căng lửa không nên cho đạm quá nhiều nếu 200g thì bạn chỉ cần cho 50g còn lại cho vỏ tôm 50g là được. Không biết bạn hài lòng không nhĩ?
theo bạn khi chim căng lửa thì lượng đạm cần bao nhiêu kcal, bao nhiêu thì được cho là quá nhiều. tại sao lại sử dụng vỏ tôm mà không sử dụng cả con tôm , bạn đọc bài này để biết canxi nằm chỗ nào con tôm nhé http://giadinh.net.vn/suc-khoe/vo-tom-co-chua-nhieu-canxi-20120927112512350.htm. Nhìn avatar của bạn chắc bạn cũng là 1 cao thủ, rất mong được 1 ngày giao lưu cùng bạn
 

Phụng Nguyễn Tấn

nothing is impossible
Mỗi người 1 sở thích mà. Nhưng bạn nên nhớ rằng những con chim già mùa thì nên cần lượng calxi nhiều (người già thường thiếu calxi). Còn ăn quá mập thì chim đứng 1 cục thôi. Mình chỉ mới chơi chim thôi nhưng qua nhiều lần đổi cám mới rút được kinh nghiệm nên lên đây chia sẽ để ae không bị như mình. Còn bạn thấy vậy ok thì cứ để thôi. Lưu ý mình chỉ khuyến cáo thôi nha.
Thân chào.
P/s: Chim mình toàn chim thải của linhu không ah! Nên chơi tệ lắm. Nhưng được cái ăn cám thái vào thấy nó bung cánh sơ sơ là mừng rồi.
theo bạn khi chim căng lửa thì lượng đạm cần bao nhiêu kcal, bao nhiêu thì được cho là quá nhiều. tại sao lại sử dụng vỏ tôm mà không sử dụng cả con tôm , bạn đọc bài này để biết canxi nằm chỗ nào con tôm nhé http://giadinh.net.vn/suc-khoe/vo-tom-co-chua-nhieu-canxi-20120927112512350.htm. Nhìn avatar của bạn chắc bạn cũng là 1 cao thủ, rất mong được 1 ngày giao lưu cùng bạn
 

cmtegiac

New member
Mỗi người 1 sở thích mà. Nhưng bạn nên nhớ rằng những con chim già mùa thì nên cần lượng calxi nhiều (người già thường thiếu calxi). Còn ăn quá mập thì chim đứng 1 cục thôi. Mình chỉ mới chơi chim thôi nhưng qua nhiều lần đổi cám mới rút được kinh nghiệm nên lên đây chia sẽ để ae không bị như mình. Còn bạn thấy vậy ok thì cứ để thôi. Lưu ý mình chỉ khuyến cáo thôi nha.
Thân chào.
P/s: Chim mình toàn chim thải của linhu không ah! Nên chơi tệ lắm. Nhưng được cái ăn cám thái vào thấy nó bung cánh sơ sơ là mừng rồi.
bữa nào rảnh đem mấy chú chim ăn cám thái của bạn ra cầu xéo anh em giao lưu nhé. Rất mong được gặp bạn để hàn huyên
 
Top