Cám sinh công, tăng sức bền đến từ Bà Nà - Đà nẵng

dogiatuan

New member
100 độ thì xấy tầm 3 tiếng bác nhé. 100 thì chỉ có lòng nướng thôi Hùng ơi
Sấy 3 tiếng e sợ cháy mất
E làm trong phòng phân tích có tủ sấy 100 độ.còn lò nướng thì lên đến 1000độ
Bài cám của bác hao quá 1kg đc 4 lạng.
E ko có máy tạo hạt và lò vi sóng. E cho lên chảo rang mỗi 1 mẻ e rang tầm 5phút lửa nhỏ màu khá đẹp ko biết rang 5p đã đủ tiêu chuẩn chưa bác. E sợ những cục to nó chưa khô để lâu nó mốc mất.e cho 1 ít bảo quản trong tủ lấy ra cho ăn dần.
E đã cho ăn đc 2 ngày nhưng vãi hạt nào là kiến tha hạt đó.
Hi vọng e nó ngon lành cành đào
Cám ơn bác chủ .co đk e sẽ đầu tư cái máy tạo hạt lamv cho dễ
 

cscdn

New member
A cho em hỏi cám của anh có bán ở Đà Nẵng không , em cũng quan tâm đến cám của anh .
 

cmtegiac

New member
A cho em hỏi cám của anh có bán ở Đà Nẵng không , em cũng quan tâm đến cám của anh .
mình ở SG bạn ơi, được ông anh ở Đà nẵng chia sẻ nên post cho ae tham khảo thôi. Bạn rảnh thì tự làm sẽ hay hơn
 

thanhlong_mechim

New member
mình ở SG bạn ơi, được ông anh ở Đà nẵng chia sẻ nên post cho ae tham khảo thôi. Bạn rảnh thì tự làm sẽ hay hơn

Nói bác đừng buồn chứ bài cám nào cũng có 1 bí quyết riêng mà ít khi công bố cho anh em chơi cùng, dấu làm bí kíp của riêng mình
 

cmtegiac

New member
Nói bác đừng buồn chứ bài cám nào cũng có 1 bí quyết riêng mà ít khi công bố cho anh em chơi cùng, dấu làm bí kíp của riêng mình
bí kíp nằm ở trong chính bản thân mình thôi bạn, không thầy giáo nào chỉ cho bạn bí kíp giải 1 bài toán mà chỉ dạy cho bạn phương pháp chung để làm bài toán mà thôi. Làm nhiều sẽ ra bí kíp
 

thanhlong_mechim

New member
bí kíp nằm ở trong chính bản thân mình thôi bạn, không thầy giáo nào chỉ cho bạn bí kíp giải 1 bài toán mà chỉ dạy cho bạn phương pháp chung để làm bài toán mà thôi. Làm nhiều sẽ ra bí kíp

Kha kha chịu chủ thớt luôn ...........
 

cscdn

New member
hôm nay tự ngồi mày mò làm cám theo C thức của anh , làm xong mẻ cám ra nát bét . huhu . đem ra phơi nắng rồi , bao giờ nó khô khô tý mới đem ra ngoài hàng nhờ họ đùn được .
 

cmtegiac

New member
hôm nay tự ngồi mày mò làm cám theo C thức của anh , làm xong mẻ cám ra nát bét . huhu . đem ra phơi nắng rồi , bao giờ nó khô khô tý mới đem ra ngoài hàng nhờ họ đùn được .
làm vài lần quen thôi bạn, mình làm mấy lần đầu cũng thế. Mỗi lần làm rút ra chút kinh nghiệm là lần sau sẽ hoàn thiện và nhanh hơn thôi
 

tinikonichiwa

Loving you Chào Mào
làm vài lần quen thôi bạn, mình làm mấy lần đầu cũng thế. Mỗi lần làm rút ra chút kinh nghiệm là lần sau sẽ hoàn thiện và nhanh hơn thôi

Giống hồi xưa chập chững tập làm cám quá hả bác cmtegiac. Mua bịch ba vì 7k về xay nát ra, rồi trộn với nước, đem đi đùn, phơi rồi vứt. Làm vài lần mới ra hạt cám, hahaha.
 

linhu

New member
Cũng 1 mẻ đậu chỉ cần quá lửa là cám đã khác. Rang hay sấy lại sau khi đùn hạt cũng quan trọng, cám cứng quá chim bỏ ăn, làm sao đùn vừa tay cám xốp là ngon. Khâu chọn nguyên liệu ban đầu cũng rất quan trọng, tốt nhất mua bột đậu rang sẵn ở SG là tốt nhất.
 

cmtegiac

New member
Giống hồi xưa chập chững tập làm cám quá hả bác cmtegiac. Mua bịch ba vì 7k về xay nát ra, rồi trộn với nước, đem đi đùn, phơi rồi vứt. Làm vài lần mới ra hạt cám, hahaha.
Nhớ lại thời đó vui bác nhỉ, ae chỉ nhau cách làm hạt cám bằng cái này cái kia rùi cuối cùng quyết định mua cái máy đùn tay cho nhanh. Thấm thoắt cũng đã hơn 1 năm rùi đó bác.
 

cscdn

New member
em làm theo công thức của anh cmtegiac , nhưng khi cho hỗn hợp tôm , cả rốt , khoai lang và trứng thì thấy tỷ lệ hình như hơi lệch , nếu trộn chung với hỗn hợp ngũ cốc thì sẽ bị nhão , h làm sao anh . Mẻ vừa rồi em phải cho thêm 5 lạng cám bao bì nữa mới đủ độ , chuẩn ra thì phải 6 lạng nhưng em sợ phá công thức nhiều quá .
 

cmtegiac

New member
em làm theo công thức của anh cmtegiac , nhưng khi cho hỗn hợp tôm , cả rốt , khoai lang và trứng thì thấy tỷ lệ hình như hơi lệch , nếu trộn chung với hỗn hợp ngũ cốc thì sẽ bị nhão , h làm sao anh . Mẻ vừa rồi em phải cho thêm 5 lạng cám bao bì nữa mới đủ độ , chuẩn ra thì phải 6 lạng nhưng em sợ phá công thức nhiều quá .
cà rốt và khoai lang bạn xử lý thế nào? có thể dư nước ở 2 thành phần này nếu làm lần đầu chưa quen bạn ah
 

nhanddb

New member
cà rốt và khoai lang bạn xử lý thế nào? có thể dư nước ở 2 thành phần này nếu làm lần đầu chưa quen bạn ah

Sắt hạt lựu, phơi khô cho vào. Hoặc dùng máy xay có cối dao 02 lưỡi khi xay sẽ tạo hạt lựu. Còn xay nát sẽ bị nhão.
Chim ăn vào đít đỏ chét !!!
 

clark07

New member
em làm theo công thức của anh cmtegiac , nhưng khi cho hỗn hợp tôm , cả rốt , khoai lang và trứng thì thấy tỷ lệ hình như hơi lệch , nếu trộn chung với hỗn hợp ngũ cốc thì sẽ bị nhão , h làm sao anh . Mẻ vừa rồi em phải cho thêm 5 lạng cám bao bì nữa mới đủ độ , chuẩn ra thì phải 6 lạng nhưng em sợ phá công thức nhiều quá .
hấp khoai loang với cà rốt khoảng 5p thôi bạn ơi, đừng sợ không chín,trộn hết hỗn hợp để khoảng 30p cho ngấm đều là đùn ra đẹp ah
 

cscdn

New member
cám ơn AE , giờ thì đã hiểu tại sao nó lại nhão , khoai lang , và cà rốt mình ninh nhừ , bỏ vào xay chung với tôm , trứng , mật ong .
nhưng ra ngoài chỗ đùn cám thì họ bảo phải xay nát như tương , trộn chung với bột họ mới đùn .
 

cscdn

New member
tình hình như này chắc em phải đầu tư cái máy đùn tay thôi , mang ra hàng đùn , nhiều lúc phiền quá .
 

cmtegiac

New member
tình hình như này chắc em phải đầu tư cái máy đùn tay thôi , mang ra hàng đùn , nhiều lúc phiền quá .
Nếu bạn nuôi số lượng chim ít tầm 3-5 con thì mua cái máy đùn quay tay làm cám vẫn được, giá khoảng 300k cả cái mặt đùn 1.8 li. Mỗi tội quay hơi phê thôi
 

cscdn

New member
Nếu bạn nuôi số lượng chim ít tầm 3-5 con thì mua cái máy đùn quay tay làm cám vẫn được, giá khoảng 300k cả cái mặt đùn 1.8 li. Mỗi tội quay hơi phê thôi

trường hợp mẻ sau em làm theo CT của anh , nếu nó nhão quá thì làm thế nào anh ( cà rốt , khoai lang , trứng , tôm , mật ông --> em xay nát như tương ) , phơi khô xong đợi nó khô rồi cho vào đùn , sấy hả anh
 

truongvuongminh

New member
Nếu bạn nuôi số lượng chim ít tầm 3-5 con thì mua cái máy đùn quay tay làm cám vẫn được, giá khoảng 300k cả cái mặt đùn 1.8 li. Mỗi tội quay hơi phê thôi
anh Hùng cho e hỏi,sau khi trộn các hỗn hợp với nhau thì mình để cho thấm khoảng bao nhiu lâu thi đem ra đùn,e thường trộn xong thì bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút cho cám khô sau đó đem ra đùn( hơi phê nhưng mà ra hạt đẹp,không có hiện tướng dính lại với nhau) như vậy thì có mất chất không a
 
Top